Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Tại sao tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Cách khắc phục

Tai nghe Bluetooth của bạn đang gặp vấn đề? Tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân khiến tai nghe của bạn bị mắc lỗi và cách khắc phục tai nghe hoạt động lại bình thường cực kỳ đơn giản của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?

Lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên là lỗi vô cùng khó chịu khi sử dụng. Nguyên nhân gây ra lỗi này rất khó để phán định. Bởi tùy vào từng nhãn hiệu tai nghe khác nhau mà các lỗi sẽ có những kiểu đặc trưng riêng. Dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tai nghe bluetooth nghe được 1 bên.

Nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?

Nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?

 • Tai nghe của bạn đang trong một cuộc gọi
 • Nguồn pin tai nghe bị yếu
 • Hai tai nghe không ghép đôi được với nhau
 • Tai nghe kết nối nhiều hơn một thiết bị
 • Do cài đặt trong thiết bị phát nhạc chỉ ở một phía ngõ ra
 • Tai nghe không được vệ sinh, làm giảm khả năng kết nối

Tuy nhiên với những nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth chỉ hoạt động được một bên này chúng ta có thể dễ dàng khắc phục được mà không quá phức tạp.

Các khắc phục tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên

Xác định nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Để giải quyết được lỗi này, bước đầu tiên các bạn cần phải xác định được nguyên nhân khiến tai nghe của mình mắc lỗi để có thể đưa ra các khắc phục phù hợp nhất. Kết nối thiết bị của bạn với một thiết bị tai nghe khác ( có thể là tai nghe có dây hoặc tai nghe bluetooth đều được). Nếu vấn đề này cũng gặp tương tự với tai nghe vừa kết nối thì hãy kiểm tra lại thiết bị của bạn. Ngược lại, nếu vẫn có thể nghe được bình thường thì nguyên nhân đến từ chuếc tai nghe của bạn. Hãy khắc phục chúng ngay.

Xác định nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Xác định nguyên nhân khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên

Nếu không có bộ tai nghe khác bạn có thể kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị khác ( laptop, máy tính, máy tính bảng,…) . Tương tự như cách trên nếu tai nghe hoạt động bình thường thì do thiết bị của bạn còn nếu không thể nghe được thì nguyên nhân do tai nghe của bạn rồi đấy.

Đọc thêm:

Khởi động lại thiết bị kết nối

Đây là việc đầu tiên các bạn nên thử khi tai nghe gặp trục trặc. Bởi có thể trong quá trình sử dụng, thiết bị của bạn cập nhật lên phiên bản mới và bắt đầu phát sinh một số vấn đề về tính tương thích. Vì vậy hãy thoát kết nối với thiết bị và khởi động lại từ đầu.

Khởi động lại thiết bị kết nối

Khởi động lại thiết bị kết nối

Tuy nhiên, nếu tai nghe của bạn sau đó kiểm tra lại vẫn chưa nghe được hai bên, thì bạn hãy kiểm tra định dạng file âm thanh bạn sử dụng.

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

Kiểm tra cài đặt âm thanh đối với từng thiết bị như sau:

 • Đối với Iphone / Ipad/Android: Vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Nhấp vào Mono Audio (Đơn âm sắc) và phần Balance (Cân bằng) để điều chỉnh lại chế độ âm thanh.
 • Đối với máy tính Mac: Chỉnh cân bằng âm thanh bằng cách vào System Preferences > Sound > Output> chọn tai nghe kết nối. Đối với kiểm tra chế độ Mono Audio, bạn đến System Preferences > Accessibility, kéo xuống phía dưới thì sẽ thấy Mono Audio.
Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

 •  Đối với máy tính Windows: Cân bằng âm thanh bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar, chọn Sound > Playback > click  Speakers/Headphones > Level > Balance và chỉnh âm thanhVới điều chỉnh Mono Audio, bạn vào Settings > Ease of Access > Hearing > Audio. Tại đây bạn sẽ thấy Turn on mono audio để bạn tùy chỉnh.Đối với phần Audio Balance, bạn nên chỉnh nút kéo về ở tâm, để hai tai nghe trái và phải có âm thanh bằng nhau. Nếu cài đặt đã OK, nhưng tai nghe của bạn vẫn chỉ nghe được mỗi một bên tai, thì chắc chắn vấn đề đang ở tai nghe của bạn.

Cách này cũng có thể giúp bạn khắc phục không chỉ trong trường hợp tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên mà còn cả tai nghe bluetooth bị rè.

Vệ sinh tai nghe và reset tai nghe

bụi bẩn bám vào lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ khiến chất lượng âm thanh của bạn giảm xuống khiến tai nghe bluetooth bị nhỏ tiếng. Để đảm bảo an toàn cho tai nghe, hãy dùng vải sạch để lau tai nghe. Chú ý không được sử dụng nước hay các chất làm sạch như nước lau kính, chúng có thể len vào phần bo mạch bên trong của tai nghe và làm hư hỏng linh kiện bên trong

Vệ sinh tai nghe và reset tai nghe

Vệ sinh tai nghe và reset tai nghe

Sau khi vệ sinh xong phần cài đặt âm thanh thì hãy restart lại tai nghe Bluetooth của bạn. Giữ nút nguồn của tai nghe Bluetooth khoảng 10 giây để reset chúng.

Nếu bạn đã thực hiện đủ tất cả các bước trên những lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên vẫn còn thì nguyên nhân là do dây kết nối trong tai nghe bị đứt. Bạn hãy chúng ra cửa hàng của nhà sản xuất để được kiểm tra và sử lý. Đây là cách an toàn nhất để tránh tự sửa dẫn đến các hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Tai nghe bluetooth hỏng dây nên mang đi sửa

Tai nghe bluetooth hỏng dây nên mang đi sửa

Mong rằng với bài viết này của adayne.vn sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy để lại bình luận của mình và chia sẻ để mọi người biết nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart