Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Hướng dẫn 5 bước hủy đơn hàng trên shopee đơn giản, hiệu quả

Hiện nay việc mua hàng trên shopee được người dùng yêu chuộng bởi tính tiện lợi và thao tác dễ dàng. Bạn chỉ việc lựa chọn món hàng mong muốn và điền các thông tin cần thiết là đã có thể “tậu” thành công. Tuy nhiên vì một vài lý do mà bạn cần hủy đơn hàng trên shopee thì sau đây là một số bước cơ bản để bạn thực hiện được điều này.

Các giai đoạn xử lý đơn hàng trên shopee

Do điều kiện để hủy đơn hàng trên shopee có liên quan mật thiết đến các giai đoạn xử lý đơn hàng, vậy nên adayne.vn mời bạn cùng tìm hiểu sơ lược về thông tin này trước khi đi vào nội dung chính của bài – cách hủy đơn shopee.

Việc mua hàng trên shopee được người dùng yêu chuộng bởi tính tiện lợi và thao tác dễ dàng

Việc mua hàng trên shopee được người dùng yêu chuộng bởi tính tiện lợi và thao tác dễ dàng

Chờ xác nhận

Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ người mua, phần mềm shopee sẽ set một khoảng thời gian (thường khoảng 30 phút đến 2 tiếng) phòng khi người mua sẽ đổi ý mà hủy đơn đơn hàng. Giai đoạn này được phần mềm thiết lập ở chế độ “Chờ xác nhận” 

Lưu ý rằng đây chỉ là thời gian ước chừng mà shopee thiết lập để trừ hao những rủi ro khi người mua muốn đổi ý định sau khi đã đặt hàng, vậy nên việc khách hàng hủy đơn rất lâu sau đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Phần mềm shopee đươc thiết lập các chế độ để tiện theo dõi đơn hàng

Phần mềm shopee đươc thiết lập các chế độ để tiện theo dõi đơn hàng

Chờ lấy hàng

Trong giai đoạn “Chờ xác nhận” mà người mua không hủy đơn trên shopee thì phần mềm sau đó sẽ chuyển trạng thái của những đơn hàng này sang chế độ “Chờ lấy hàng” đồng thời gửi thông báo đến shop phụ trách .  Phía người bán cũng sẽ dựa vào thông báo này để lên đơn, soạn hàng, gói hàng và bàn giao kiện hàng cho các đối tác vận chuyển. 

Đang giao

Phía người bán sau khi bàn giao thành công gói hàng cho đơn vị vận chuyển thì trạng thái đơn sẽ được chuyển thành “Đang giao”. Lúc này, người mua có thể dễ dàng tra cứu quá trình vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến.

Đánh giá

Khi shipper giao thành công món hàng đến tay người mua thì họ sẽ tiến hành bước cập nhật tình trạng giao đơn trên hệ thống. Từ đây phía hệ thống sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở người mua đánh giá trải nghiệm mua sắm và mức độ hài lòng để nhận xu thưởng.

Thao tác hủy đơn hàng shopee không hề phức tạp

Thao tác hủy đơn hàng shopee không hề phức tạp

Điều kiện hủy đơn hàng trên shopee

Trước khi quyết định hủy đơn hàng trên shopee thì bạn cần lưu ý một số điều kiện cần để có thể hủy đơn thành công:

 • Thời gian để hủy đơn trên shopee lý tưởng nhất là khoảng 30 – 60 phút sau khi bấm chọn đặt hàng. (Nghĩa là khi đơn hàng vẫn còn ở trạng thái “Chờ xác nhận”)
 • Nếu muốn yêu cầu hủy đơn sau thời gian này thì tốt nhất bạn cần thỏa hiệp trước với phía người bán nhé, để đảm bảo họ sẽ không mất thời gian để soạn và đóng gói đơn hàng này
 • Khi đơn hàng được cập nhật sang “Đang giao” (tức là gói hàng mà bạn đặt đã được người bán giao cho phía vận chuyển hoặc shipper đang trên đường giao) thì shopee sẽ không cho phép bạn hủy đơn, dù với bất kỳ lý do gì
 • Lúc này bạn chỉ có thể còn cách không nhận đơn hàng khi shipper giao đến. Tuy nhiên hãy chỉ thực hiện cách này khi hàng giao đến có vấn đề hoặc lỗi xuất phát từ phía nhà bán hàng thôi nhé.
Tốt nhất bạn hãy thỏa hiệp với phía người bán trước khi hủy đơn nhé

Tốt nhất bạn hãy thỏa hiệp với phía người bán trước khi hủy đơn nhé

Cách hủy đơn shopee nhanh chóng

Sau khi đã nắm rõ những thông tin cần thiết liên quan đến việc hủy đơn hàng trên shopee thì adayne.vn sẽ mách bạn cách hủy đơn shopee trên giao diện điện thoại nhanh và đơn giản nhất:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản shopee mà bạn đã dùng để đặt hàng

Bước 2: Bấm vào “Tôi” (ở góc phải phía dưới cùng của màn hình) >> chọn “Đơn Mua”

Bước 3: Chọn “Hủy Đơn Hàng” ở đơn hàng mà bạn muốn hủy

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng (theo những gợi ý mà shopee thiết lập sẵn), bấm “HỦY ĐƠN HÀNG”

Bước 5: Kiểm tra lại đơn hàng mà bạn vừa hủy bằng cách quay lại mục “Đơn Mua” và ấn chọn tab “Đã hủy”. Nếu đơn hàng vừa rồi xuất hiện trong mục này chứng tỏ thao tác hủy đơn trên shopee đã được thực hiện thành công.

Chỉ hủy đơn trên shopee khi thật sự cần thiết

Chỉ hủy đơn trên shopee khi thật sự cần thiết

Việc mua hàng hay hủy đơn trên shopee không hề khó khăn hay tốn quá nhiều thời gian. Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện hủy đơn hàng trên shopee một cách dễ dàng. Tuy nhiên adayne.vn khuyến khích bạn chỉ hủy đơn trên shopee khi thật sự cần thiết và hãy là những người tiêu dùng thông thái và văn minh bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart