Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách bế trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho những người lần đầu làm cha mẹ

Cách bế trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho những người lần đầu làm cha mẹ không phải bỡ ngỡ. Với những người lần đầu làm cha mẹ, việc bế trẻ sơ sinh có thể trở thành một thách thức không nhỏ. Vì xương của trẻ sơ sinh còn rất non và yếu, nếu không hiểu rõ cách bế trẻ sơ sinh, bạn có thể khiến bé khó chịu, thậm chí làm ảnh hưởng đến hệ xương của bé. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng này nếu biết cách bế bé yêu sao cho con cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Dưới đây adayne.vn xin chia sẽ những tư thế bế trẻ sơ sinh đúng cách để tránh gây ảnh hưởng xấu đến xương sống của trẻ, mọi bà mẹ nên nhớ nhé.

1. Mẹ phải cẩn thận với đầu của bé sơ sinh, đặc biệt là vùng thóp mềm trên đỉnh đầu và sau gáy. Mẹ cần luôn luôn nâng đỡ đầu và cổ của bé vì bé sơ sinh chưa có khả năng tự kiểm soát các cơ cổ.

Khi bế bé lên, mẹ hãy luồn một tay nâng đầu và cổ bé, một tay nâng mông bé. Khi đã chắc chắn, mẹ hãy bế bé lên và nâng bé lại gần ngực của mẹ.

Cách bế trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho những người lần đầu làm cha mẹ

2. Khi bế bé, cần đảm bảo đầu của bé áp vào ngực bố mẹ. Bố mẹ luồn tay xuống dưới để hỗ trợ đầu, cổ cho bé.

Đặt bàn tay kia đỡ mông cho bé.

Cách bế trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho những người lần đầu làm cha mẹ

3. Mẹ có thể bế bé áp vào ngực và vai của mẹ, trong khi một tay mẹ vẫn đỡ cổ và đầu của bé. Tay kia mẹ đỡ mông cho bé. Bé sẽ nghe được nhịp tim của mẹ và ngắm nhìn xung quanh qua vai của mẹ.

Hãy bế bé an toàn. Không được một tay bế con, một tay cầm thức ăn nóng. Luôn bế bé thật chắc chắn mỗi lần lên – xuống cầu thang.

Mẹ có thể để người khác bế bé giúp mẹ. Hãy đề nghị người khác ngồi xuống, sau đó mẹ đặt em bé trong vòng tay của người ấy.

Cách bế trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho những người lần đầu làm cha mẹ

Trên đây là tư thế bế bé sơ sinh đúng cách và an toàn. Trong quá trình phát triển của trẻ, xương cột sống là một trong những yếu tố cần được chăm sóc và bảo vệ. Bởi cột sống trẻ sơ sinh rất mềm, nếu mẹ mắc sai lầm sẽ dễ dàng gây bệnh gù lưng, cong vẹo cột sống… ảnh hưởng tới vóc dáng và thể chất của bé. Qua bài viết các mẹ đã có thêm kinh nghiệm chăm con cho riêng mình. Chúc các bé luôn khỏe và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn của chúng tôi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart