Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Trả hàng shopee như thế nào? Mách bạn cách trả hàng trên shopee nhanh chóng, dễ làm

Bạn có nhu cầu mua sắm nhưng lại không đủ thì giờ để chọn mua trực tiếp ở các cửa hàng? Lúc này việc mua hàng trên Shopee sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian. Tuy nhiên, có đôi khi hàng về tay bị trục trặc hoặc tình trạng thực tế của món hàng quá khác biệt so với ảnh bài đăng thì dưới đây là cách trả hàng trên Shopee cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Thông tin về chính sách đổi trả hàng hóa trên Shopee

Shopee có các chính sách đổi trả hàng hóa nhằm đảm bảo quyền lợi của cả bên bán và người mua hàng. Trước khi quyết định trả hàng thì bạn cần biết rõ chính sách đổi trả hàng hóa trên Shopee, đồng thời kiểm tra lại xem liệu yêu cầu trả hàng của mình có đủ điều kiện để được giải quyết không nhé.

Shopee có các chính sách đổi trả hàng hóa nhằm đảm bảo quyền lợi của cả bên bán và người mua hàng

Shopee có các chính sách đổi trả hàng hóa nhằm đảm bảo quyền lợi của cả bên bán và người mua hàng

Điều kiện trả hàng trên Shopee

 • Sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển
 • Tình trạng thực tế của sản phẩm quá khác biệt so với những mô tả hoặc hình ảnh mà người bán cung cấp
 • Người bán giao sai sản phẩm mà người mua đã đặt trước đó
 • Người mua không nhận được toàn bộ sản phẩm dù trước đó đã thanh toán cho người bán
 • Người mua muốn trả hàng và đã có sự đồng ý từ phía người bán

Tình trạng của món hàng cần trả

 • Người mua cần đảm bảo tình trạng của món hàng cần trả phải nguyên vẹn như tình trạng lúc nhận được hàng. adayne.vn khuyến khích bạn nên tạo thói quen quay video/ chụp ảnh khi khui hàng để làm bằng chứng nếu lỡ có vấn đề phát sinh và cũng để dễ dàng đối chiếu với người bán hàng khi món đồ bạn nhận được thật sự có vấn đề.
 • Trước khi trả hàng thì bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận để tránh hỏng, vỡ trong quá trình vận chuyển.
Nên tạo thói quen quay video/ chụp ảnh khi khui hàng

Cách trả hàng trên Shopee – nên tạo thói quen quay video/ chụp ảnh khi khui hàng

Chi phí trả hàng

Trong chính sách trả hàng của Shopee, nếu món hàng thuộc về Shopee Mall thì người mua sẽ được Shopee hỗ trợ hoàn toàn chi phí trả hàng. Riêng đối với những đơn hàng ngoài phạm vi của Shopee Mall thì chi phí trả hàng sẽ được quy định theo một trong hai hình thức sau đây:

Chọn đơn vị vận chuyển J&T Express

Bằng cách chọn kênh vận chuyển là J&T Express thì người mua sẽ được hỗ trợ toàn bộ phí trả hàng theo như chính sách mặc định của Shopee

Chọn hình thức “Tự Sắp Xếp”

Với hình thức này thì bạn cần thanh toán chi phí trả hàng cho đơn vị vận chuyển khi mang hàng ra bưu cục. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì Shopee sẽ hoàn lại khoản phí này cho bạn ngay sau khi người bán bấm chọn xác nhận “Hoàn Tiền”. Để tránh tình trạng căng thẳng hay tranh chấp thì bạn hãy nên liên hệ trước với nhà bán hàng để thỏa thuận về việc trả hàng và thống nhất với nhau liệu bên nào sẽ là người thanh toán phí trả hàng nhé.

Shopee Mall hỗ trợ hoàn toàn chi phí trả hàng

Shopee Mall hỗ trợ hoàn toàn chi phí trả hàng – Cách trả hàng trên Shopee đơn giản nhất

Những lưu ý quan trọng khi trả hàng trên shopee

 • Thời gian cho phép đổi trả hàng hóa: 7 ngày (đối với các đơn hàng mua trên Shopee Mall), hoặc 24h (đối với những đơn hàng ngoài phạm vi Shopee Mall)
 • Yêu cầu đổi trả sẽ không được giải quyết nếu món hàng đã qua sử dụng thử hoặc không còn nguyên vẹn so với tình trạng của món hàng lúc mới được giao đến tay người nhận.
 • Bạn và phía người bán có thể liên hệ trước với nhau để “dĩ hòa vi quý”, tuy nhiên trong trường hợp bạn và người bán chuyển tiền cho nhau không qua Shopee thì những rủi ro hoặc tổn thất phát sinh sau đó Shopee sẽ không chịu trách nhiệm
 • Sau thời gian yêu cầu trả hàng được Shopee phê duyệt và giải quyết (3-5 ngày) thì người mua sẽ nhận được tiền hoàn qua tài khoản ngân hàng hoặc Ví Shopee
Yêu cầu đổi trả sẽ không được giải quyết nếu món hàng đã qua sử dụng

Yêu cầu đổi trả hàng trên Shopee sẽ không được giải quyết nếu món hàng đã qua sử dụng

Cách trả hàng trên Shopee đơn giản nhất

Sau khi đã nắm những thông tin cần thiết về quy định và chính sách trả hàng của Shopee thì bạn có thể tiến hành theo các cách trả hàng trên Shopee bằng một trong hai phương tiện sau đây:

 • Trả hàng qua trang web của Shopee (shopee.vn): Đây là hình thức khá phổ biến đối với những bạn thường xuyên online bằng bằng máy tính
 • Trả hàng qua App Shopee: Đây là giao diện phổ biến và cực kỳ quen thuộc đối với những ai hay mua sắm online trên giao diện màn hình của điện thoại di động

Cách trả hàng trên shopee qua website shopee.vn

 • Bước 1: truy cập vào trag web shopee.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Shopee mà bạn đã sử dụng để mua hàng
 • Bước 2: Vào mục “Đơn mua” >> bấm chọn “Đang giao”
 • Bước 3: Bấm vào nút “Yêu Cầu Trả Hàng/Hoàn Tiền” tại đơn hàng mà bạn muốn trả. (Lưu ý: nút này chỉ hiển thị khi món hàng bạn mua vẫn còn hạn đổi trả, hoặc bạn chưa bấm vào ô xác nhận “Đã Nhận Hàng”
 • Bước 4: Điền đầy đủ lý do trả hàng, kèm thêm một vài hình ảnh liên quan đến vấn đề của món hàng và ảnh chụp mã vận đơn (bắt buộc). Nhập email và bấm chọn “Hoàn thành”
Phiếu trả hàng trên shopee

Cách trả hàng trên shopee đơn giản nhất

Cách trả hàng trên Shopee qua app trên mobile

 • Bước 1: Mở app Shopee trên điện thoại. Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã sử dụng để mua hàng trên Shopee
 • Bước 2: Tại góc bên phải ở cuối màn hình có mục “Tôi”, bạn bấm chọn vào đó >> chọn tiếp mục “Đang giao”
 • Bước 3: Nhấp vào đơn hàng mà bạn muốn trả hàng, bấm chọn “Trả Hàng/Hoàn Tiền”
 • Bước 4: Điền đầy đủ lý do trả hàng, kèm thêm một vài hình ảnh liên quan đến vấn đề của món hàng và ảnh chụp mã vận đơn (bắt buộc)
 • Bước 5: Chọn 1 trong 2 phương thức thanh toán: Hoàn Tiền Ngay hoặc Trả Hàng Và Hoàn Tiền
 • Bước 6: Nhập email mà Shopee hoặc người bán sẽ liên hệ lại với bạn, bấm chọn “Hoàn Thành”
Trả hàng qua app shopee trên mobile

Cách trả hàng trên Shopee qua app giao diện mobile

Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn cách trả hàng trên Shopee thì bạn cần chờ phản hồi từ phía người bán. Nếu họ đồng ý với phương án “Hoàn Tiền Ngay” thì bạn sẽ nhận lại được tiền hàng và không phải mang hàng ra bưu cục để trả lại người bán.

Trường hợp người bán xác nhận “Trả Hàng và Hoàn Tiền” thì trong vòng 6 ngày bạn cần tiến hành:

 • Đóng gói hàng hóa có dán phiếu giao hàng hoặc viết tay mã vận đơn theo yêu cầu bắt buôc từ phía đơn vị vận chuyển). Ghi đầy đủ thông tin liên hệ của phía người bán như địa chỉ, số điện thoại, email,..
 • Trả hàng: Vào mục “Tôi” >> Trả Hàng/Hoàn Tiền >> Chi Tiết Trả Hàng/Hoàn Tiền >> Chọn Kênh Vận Chuyển (chi tiết xem tại mục Chi phí trả hàng)
 • Xác nhận việc bạn đã trả hàng lại cho người bán

Trên đây là tất cả những thông tin về cách trả hàng trên Shopee mà bạn cần biết. Đừng quên để lại những ý kiến đóng góp hay thắc mắc ở mục comment để adayne.vn thảo luận cùng bạn nhé.

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart