Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách xử lý khi nồi cơm điện không nhảy nút

Nồi cơm điện rất quan trọng và cần thiết với mới gia đình. Chúng giúp phục vụ con người có những bữa cơm ngon. Vì thế mà khi nồi cơm bị hỏng phải tìm cách xử lý ngay. Nồi cơm điện không nhảy nút là một trong những nguyên nhân thường gặp mà bạn có thể tìm hiểu để khắc phục. Nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này ngay thôi nhé!

Nguyên nhân nồi cơm điện không nhảy nút?

Nguyên nhân nồi cơm điện không nhảy nút?

Nguyên nhân nồi cơm điện không nhảy nút?

 

Một trong những lỗi thường hay gặp phải của nồi cơm điện được chúng mình tổng hợp từ rất nhiều bạn đọc đó chính là việc nồi cơm điện không nhảy nút. Vậy những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Và khi gặp phải chúng ta sẽ xử lý chúng như thế nào?

Cảm biến nhiệt của nồi cơm điện bị hỏng

Nồi cơm điện sẽ có mâm nhiệt để tạo nhiệt. Mâm nhiệt thường nằm ở phần đáy nồi và có bộ phận cảm biến nhiệt. Nhiệt độ cài đặt cảm biến nhiệt sẽ tự nhảy. Và khi cơm chín thì nồi cơm điện sẽ nhảy nút và chuyển từ chế độ nấu chín sang chế độ làm ấm.

Nồi cơm nhảy nút do mâm nhiệt bị hỏng

Nồi cơm nhảy nút do mâm nhiệt bị hỏng

Vì thế mà khi bộ phận cảm biến nhiệt bị hỏng nồi cơm điện sẽ không thể chuyển sang chế độ giữ ấm như bình thường nữa. Cũng có thể là do lò xo quá ngắn làm cho rơ le cảm biến nhiệt khó tiếp xúc được với lòng nồi khiến nồi cơm điện không bật nấc.

Lòng nồi bị móp méo

Lòng nồi bị bóp méo khiến nồi cơm bị nhảy nút

Lòng nồi bị bóp méo khiến nồi cơm bị nhảy nút

Lòng nồi bị bóp méo là một va chạm không may xảy ra trong quá trình nấu cơm. Khi lòng nồi bị bóp méo khiến cho bề mặt dưới không được  tiếp xúc với mâm nhiệt. Do đó cảm biến nhiệt không chuyển sang chế độ giữ ấm được, cơm nấu ra thường dễ bị cháy khét và có mùi không ngon.

Đọc thêm :

Cách xử lý khi nồi cơm điện không nhảy nút

Sửa chữa cảm biến nhiệt

Phần cảm biến nhiệt rất quan trọng trong bộ phận của nồi cơm điện. Cảm biến nhiệt thì khi cơm đã chín không thể chuyển sang chế độ làm ấm mà cứ bị nấu mãi.

Sửa chữa phần mâm nhiệt

Sửa chữa phần mâm nhiệt

Bởi vậy, khi xác định được nồi cơm điện không nhảy nút là do bị hỏng bộ phận cảm biến bạn hãy sửa chữa ngay. Trước tiên hãy vệ sinh trong và ngoài nồi rồi mang đi sửa chữa. Việc sửa chữa cảm biến nhiệt tốt nhất nên mang đến các tiệm sửa chữa điện gia dụng hoặc trung tâm bảo hành. Tránh sửa chữa tại nhà có thể gây ra hỏng hóc nặng hơn

Thay mới lòng nồi

Thay mới lòng nồi

Thay mới lòng nồi

Lòng nồi bị bóp méo bạn không nên sử dụng tiếp nữa mà hay thay mới. Trên thị trường. có rất nhiều loại lòng nồi để bạn lựa chọn và có giá thành dao động từ 100-300 nghìn đồng và cũng có thể cao hơn tùy vào chất liệu của chúng.

Bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm lòng nồi có chất liệu tốt và có khả năng chịu được độ va đập cao. Và quan trọng hơn là phải chọn lòng nồi có kích thước phù hợp với nồi cơm điện nhà bạn đó nha

Thay đổi một số thói quen khi sử dụng nồi cơm điện

Thay đổi một số thói quen ảnh hưởng không tốt đến nồi cơm điện  mà bạn thường hay làm như: không lau dưới lòng nồi trước khi đặt vào nấu hoặc thường xuyên sử dụng lực mạnh đặt nồi cơm vào trong. Những thói quen này sẽ vô tình khiến nồi cơm nhanh bị hư  cảm biến nhiệt hơn.

Ngoài ra các bạn nên chú ý vệ sinh nồi cơm của mình thường xuyên. Vệ sinh nồi 1 tuần/ lần để vừa tránh được cơm thừa sau mồi lần nấu rơi xuống mâm nhiệt và vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm trong thời gian dài.

Sửa nồi cơm điện ở đâu?

Sửa nồi cơm điện ở đâu?

Sửa nồi cơm điện ở đâu?

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng có cấu tạo bên trong khá phức tạp. Vì thế nếu xảy ra sự cố các bạn nên hạn chế tối đa việc tự sửa nồi cơm điện tại nhà. Hãy mang đến tại các đơn vị sửa chữa để tìm ra nguyên nhân chính xác của nồi cơm điện nhà bạn đang gặp phải và sửa cho phù hợp. Nên chọn những của hàng sửa chữa uy tín, nếu bạn không biết sửa nơi nào thì hãy hỏi bạn bè và người thân để tìm nha.

Hy vọng với những thông tin này mà adayne.vn vừa cung cấp sẽ giúp các bạn bảo quản nồi cơm của mình hiệu quả hơn!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart