Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Mấy tuần thì siêu âm biết con trai hay con gái?

Siêu âm 4D xác định giới tính thai nhi chính xác 95% khi thai được 20 tuần trở đi. Nhận biết sinh con trai, con gái sớm qua kinh nghiệm dân gian: đường bụng, nghén nhiều hay ít, bụng tròn hay nhọn cũng có thể giúp mẹ bầu đoán giới tính khá chính xác.

Mang thai con trai hay con gái phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mẹ mang thai trai hay gái phụ thuộc vào gen của tinh trùng đó. Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Cụ thế, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái. Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai.

Mang thai mấy tuần thì biết trai hay gái?

Siêu âm 4D là cách để nhận biết giới tính ở thai nhi chính xác nhất, độ chính xác lên tới 95% và có thể cho thấy hình ảnh bé bên trong tử cung. Siêu âm được chuẩn đoán chính xác nhất là vào tuần 20  đến tuần 26 là các bà mẹ đã biết được là trai hay gái.

thai-may-tuan-biet-trai-hay-gai

Nhận biết giới tinh thai nhi sớm theo kinh nghiệm dân gian

Ngày xưa khi mấy móc hiện đại chưa ra đời, ông bà ta có cách chuẩn đoán giới tính của trẻ bằng kinh nghiệm và độ chính xác khá cao, do đó bạn có thể biết trước mang thai bé trai hay bé gái trước thời gian siêu âm. Đó là những cách:

  • Ốm nghén: Theo quan điểm của dân gian ốm nghén có thể nhận biết được trai hay gái. Nếu là con gái thì bà thường bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, thường hay cáu gét, giận hờn vô cớ. Thay đổi chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, vì thế mà người ta có câu” Bà bầu khó tính”. Còn nếu con trai thì bà bầu ít ốm nghén và ít mệt mỏi hơn.
  • Dựa vào lịch âm: Đối với những cách đoán giới tính dân gian này sẽ không hoàn toàn chính xác, khả năng chính xác chỉ 80-85% mà thôi, với cách tính theo lịch âm có vẻ khó tin nhưng nhiều chị em đã thử và kết quả chính xác. Bà mẹ dựa vào ngày sinh của mẹ và thai nhi sau đó chẩn đoán ngày, nhưng không phải không phải kết quả này cũng chính xác nhé các bà mẹ.
  • Dựa vào nhẫn cưới: Đây là cách mà phần lớn nhiều người xưa hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu âm tiên tiến ra đời. Cách này chỉ giúp đoán nhưng độ chính xác không xác thực bởi khoa học không xác thực cách này. Dùng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo chiếc nhân đung đưa trên bụng bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì con trai, nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì con gái.

tu khoa

  • thai bao nhiêu tuần thì đạp
  • siêu âm xác định giới tinh thai nhi
  • 12 tuần siêu âm biết trai hay gái chưa
  • 11 tuần siêu âm độ mờ da gáy được chưa
Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart