Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Mua hàng Tiki có tốt không? Tất tần tật những thông tin về mua hàng trên Tiki

Cũng giống như Lazada hay Shopee, Tiki là một trang thương mại điện tử rất phổ biến tại Việt Nam. Bạn biết gì về Tiki? Mua hàng Tiki có tốt không? Bài viết này tổng hợp một số thông tin khách quan về Tiki mà adayne.vn nghĩ rằng sẽ phần nào có ích cho bạn khi mua sắm online.

Tiki là gì?

Được thành lập vào tháng 3/2010, đây là trang mua sắm trực tuyến đứng top 2 tại Việt Nam và lọt top 6 tại khu vực Đông Nam Á. Tiki không có cửa hàng offline, nhưng có một văn phòng đại diện ở Quận 10 và một kho hàng ở Quận Tân Bình.

Sản phẩm tiền đề được bán tại Tiki lúc đầu là các mặt hàng sách tiếng Anh, tiếng Việt và quà lưu niệm. Dần dần để đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người dùng, Tiki đã mở rộng quy mô kinh doanh với hơn 26 ngành hàng và hiện đang là đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty chuyên về mảng thiết bị điện tử.

Tiki là trang mua sắm trực tuyến đứng top 2 tại Việt Nam và lọt top 6 tại khu vực Đông Nam Á

Tiki là trang mua sắm trực tuyến đứng top 2 tại Việt Nam và lọt top 6 tại khu vực Đông Nam Á

Có thể hình dung Tiki như một khu sinh thái thương mại, gồm hoạt động cung cấp dịch vụ logistics (TikiNOW Smart Logistics), hệ thống bán vé xem phim, sự kiện (Ticketbox) và là đối tác bán lẻ của hơn 10 triệu sản phẩm hiện có trên sàn thương mại điện tử.

Mua hàng Tiki có đảm bảo không?

Mua hàng Tiki có đảm bảo không?” “Mua hàng Tiki có tốt không?” hay “Tiki có lừa đảo không?” là những cụm từ có lượt tra cứu phổ biến nhất trên các công cụ tìm kiếm như Google và Cốc Cốc khi nhắc đến Tiki. Để tìm được câu trả lời thì trước hết hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách thức và chính sách phân phối hàng hóa trên Tiki nhé.

Mua hàng Tiki có đảm bảo không?

Mua hàng Tiki có đảm bảo không?

Hàng trên Tiki được lấy từ đâu?

Có bao giờ bạn đặt thắc mắc rằng những món hàng mà mình mua trên Tiki có nguồn gốc từ đâu chưa? Thông thường thì những món hàng tại đây đa phần được Tiki nhập trực tiếp từ nhiều nhà cung ứng, qua quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ rồi mới phân phối đến tay người tiêu dùng (có thể hiểu nôm na việc này tương tự như hình thức bán lẻ online). Vậy nên nếu mua hàng Tiki mà nhìn thấy những sản phẩm có gắn logo “Tiki Trading – Cam kết chính hiệu 100%” thì đó là sản phẩm được bán trực tiếp từ Tiki.

Đồng thời, một số doanh nghiệp cũng sẽ đăng kí để trở thành gian hàng đối tác và đăng bán sản phẩm trên Tiki. Những món hàng được rao bán từ đối tác thứ 3 sẽ được gắn mác “Hợp tác cùng Tiki, chứng nhận của Tiki”.

Tiki Trading - Cam kết chính hiệu 100%

Tiki Trading – Cam kết chính hiệu 100%

Mua hàng Tiki có tốt không?

Như đã đề cập bên trên, hàng hóa tại Tiki có được từ 2 nguồn chủ yếu: do Tiki phân phối và từ phía đối tác thứ 3. Nếu mua hàng Tiki với mã giảm giá thì bạn có thể yên tâm vì hàng hóa trước khi được Tiki phân phối đều đã qua kiểm duyệt chặt chẽ.

Tiki cũng có những chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bằng cách hoàn tiền 111% nếu phát hiện hàng giả. Riêng những shop nào sau khi được chứng thực là đã phân phối hàng giả sẽ bị xóa khỏi danh sách đối tác và vĩnh viễn không được bán hàng tại đây. Trong trường hợp bạn muốn mua sản phẩm từ các gian hàng đối tác thì hãy kiểm tra kỹ thông tin của shop, xem đánh giá sản phẩm và cả những feedback từ những người mua trước đó nữa nhé.

Tiki cũng có những chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tiki cũng có những chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Mua hàng Tiki có được kiểm tra không?

Ngoài sản phẩm đa dạng, giá thành cạnh tranh thì chính sách chăm sóc khách hàng cũng rất được lòng các tín đồ mua sắm online. Một trong số đó có thể kể đến là chính sách đồng kiểm khi mua hàng Tiki, tức là khi shipper giao hàng thì bạn có quyền yêu cầu được kiểm tra ngoại quan món hàng ngay lúc giao.

Nếu món hàng có vấn đề (sai mẫu, thiếu hàng, hàng bị bóc tem hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển,…) thì bạn có quyền từ chối thanh toán và không nhận hàng.

Chính sách đồng kiểm khi mua hàng Tiki

Chính sách đồng kiểm khi mua hàng Tiki

Mua hàng online mang đến cho chúng ta những lợi ích thiết thực, tuy nhiên cũng chứa đựng vô số những rủi ro khi vấp phải lừa đảo, hàng giả hay hàng kém chất lượng. Với chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và đồng kiểm khi nhận hàng thì việc mua hàng Tiki sẽ giúp người dùng phần nào cảm thấy an tâm hơn khi mua sắm trực tuyến. Nếu có thắc mắc thì đừng quên note lại dưới phần comment để adayne.vn thảo luận cùng bạn nhé!

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart