Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách hủy đơn hàng Tiki trong 5 bước “dễ không tưởng”

Có đôi khi bạn đã tiến hành các bước để đặt hàng thành công, nhưng bất chợt thay đổi ý định, hoặc tìm được món đồ ưng ý hơn và muốn hủy đơn nhưng chưa biết phải làm sao. Cùng adayne.vn khám phá cách hủy đơn hàng Tiki siêu đơn giản sau đây.

Ba cách hủy đơn hàng Tiki phổ biến nhất

Gọi tổng đài Tiki

Đây là cách hủy đơn hàng Tiki nhanh chóng, thao tác cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhấc máy gọi đến số tổng đài của Tiki – 19006035, báo lý do hủy và đọc mã đơn hàng (thường được hệ thống tự động gửi qua email sau khi bạn đặt hàng) là có thể thực hiện thành công.

Từ chối nhận hàng từ shipper

Thông thường, trước khi giao đơn thì shipper sẽ gọi cho bạn (theo số điện thoại mà bạn đã note khi đặt hàng) để xác nhận địa chỉ giao. Lúc này bạn có thể báo với shipper rằng mình muốn từ chối nhận hàng. Tuy nhiên hãy chỉ áp dụng cách này khi thật sự không còn cách giải quyết tốt hơn.

Vì từ khâu lên đơn đến gửi hàng các shop phải bỏ ra thời gian, công sức, thậm chí còn phải chịu tiền ship trước đó. Hãy thật sự cân nhắc và văn minh khi đặt mua hoặc muốn hủy đơn hàng trên Tiki bạn nhé!

Hãy thật sự cân nhắc và văn minh khi đặt mua hoặc muốn hủy đơn hàng trên Tiki

Hãy thật sự cân nhắc và văn minh khi đặt mua hoặc muốn hủy đơn hàng trên Tiki

Hủy đơn trên website/app Tiki

Hủy đơn trên website/app Tiki cũng được nhiều bạn trẻ áp dụng. Bằng cách này bạn sẽ làm chủ được tình hình và không cần phải nhờ đến bên trung gian để giải quyết hộ như khi gọi đến tổng đài để hủy đơn. Lưu ý là cách hủy đơn trên Tiki này chỉ được tiến hành với điều kiện đơn hàng của bạn phải trong trạng thái “Đang Xử Lý”. Mời bạn tham khảo các bước hủy đơn hàng trên Tiki qua website/app trên di động ở mục bên dưới nhé

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Tiki

Cách hủy đơn hàng Tiki qua website

Để tiến hành hủy đơn hàng trên website Tiki thì bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web tiki.vn, click vào nút “Đăng nhập/Đăng ký”, chọn “Đăng nhập” vào tài khoản trên Tiki của bạn

Cách hủy đơn hàng Tiki qua website

Cách hủy đơn hàng Tiki qua website

Bước 2: Chọn “Đơn hàng của tôi” để xem lịch sử mua hàng và tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn hủy

Bước 3: Nhấp vào mã đơn hàng của sản phẩm mà bạn muốn hủy, lúc này màn hình hiện lên những thông tin về đơn hàng mà bạn muốn hủy

Bước 4: Nhấp chọn nút “Hủy đơn hàng” ở góc cuối, phía tay phải màn hình

Bước 5: Xác nhận hủy đơn hàng bằng cách chọn lý do khiến bạn muốn hủy đơn. Khi bấm “ĐỒNG Ý” và nhận được một thông báo có nội dung “Đơn Hàng Của Bạn Đã Được Hủy” thì tức là yêu cầu hủy đơn hàng trên Tiki của bạn đã được hệ thống cập nhật thành công.

Chọn lý do khiến bạn muốn hủy đơn

Chọn lý do khiến bạn muốn hủy đơn

Cách hủy đơn hàng Tiki bằng app trên điện thoại

Điện thoại di động là vật bất ly thân mà đa số bạn nào cũng đã sở hữu riêng cho mình ít nhất một chiếc. Vậy nên cách hủy đơn hàng Tiki bằng app trên di động rất được quan tâm. Sau đây là một vài bước để bạn thực hiện thao tác hủy đơn hàng trên Tiki.

Bước 1: Mở app Tiki trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã dùng để mua hàng trước đó. Thao tác đăng nhập thực hiện tương tự như khi đăng nhập bằng website Tiki.

Bước 2: Vào mục ” Cá nhân”, bấm chọn “Quản lý đơn hàng”. Lúc này những đơn hàng mà bạn đã mua đều hiện lên đầy đủ. Hãy nhanh chóng tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn hủy nhé

Hãy nhanh chóng tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn hủy

Hãy nhanh chóng tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn hủy

Bước 3: Khi nhấp chọn đơn hàng mà bạn muốn hủy, những thông tin về tên sản phẩm, nhà cung cấp, giá tiền, số lượng,… sẽ hiện lên chi tiết.

Bước 4: Kéo đến cuối màn hình bạn sẽ nhìn thấy mục “Hủy Đơn Hàng”. Hãy nhấn vào đó để hủy đơn.

Bước 5: Sau khi chon “Hủy Đơn Hàng”, một giao diện mới sẽ tự động mở ra để bạn xác nhận việc hủy đơn hàng. Bạn chỉ cần bấm chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn. Chọn “ĐỒNG Ý” để kết thúc thao tác hủy đơn hàng trên Tiki.

Để chắc chắn cách hủy đơn hàng Tiki trên app mobile đã được thực hiện thành công thì bạn hãy kiểm tra lại lần nữa bằng cách xem trạng thái đơn hàng ở mục “Quản Lý Đơn Hàng”. Nếu hệ thống cập nhật tình trạng món hàng sang “ĐÃ HỦY” thì đồng nghĩa bạn đã thao tác thành công.

Nếu hệ thống cập nhật tình trạng món hàng sang "ĐÃ HỦY" thì đồng nghĩa bạn đã thao tác thành công

Nếu hệ thống cập nhật tình trạng món hàng sang “ĐÃ HỦY” thì đồng nghĩa bạn đã thao tác thành công

Cách hủy đơn hàng Tiki vô cùng đa dạng và thao tác cũng tương đối đơn giản. Tùy vào tình hình thực tế của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một phương thức phù hợp nhất với mình nhé. Một điều nho nhỏ mà adayne.vn muốn gửi đến bạn là hãy chỉ hủy đơn khi thật sự cần thiết để không ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, quyền lợi phía nhà bán hàng và cả shipper bên giao hàng nữa nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart