Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Ngày dễ thụ thai nhất trong tháng là ngày nào các cặp đôi đã biết đến chưa?

Là phụ nữ, bạn đã biết ngày dễ thụ thai nhất trong chu kỳ nguyệt san hàng tháng của mình chưa? Có rất nhiều phụ nữ đang cố gắng để mang thai hoặc đang khát khao thèm muốn có em bé để bế bồng. Tuy nhiên, một số phụ nữ thì dễ dàng có thể có bầu trong khi những phụ nữ khác phải cố gắng hoặc đang sống trong nỗi thất vọng vì chưa có tin vui. Vậy ngày dễ thụ thai nhất trong tháng là ngày nào?

1. Ngày dễ thụ thai nhất khi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là ngày nào?

Độ dài trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt của các chị em thường kéo dài khoảng từ 25 – 35 ngày. Và những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài khoảng 7 ngày là dài nhất hoặc trung bình chỉ kéo dài khoảng 4 ngày.


Vào thời điểm khoảng 3 – 4 ngày trước ngày kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể các chị em sẽ bắt đầu phóng noãn để những quả trứng đó vào tử cung qua ống dẫn trứng. Trong thời gian này nếu những chị em có quan hệ tình dục sẽ cho cơ hội thụ thai khá cao.

vợ chồng thẹn thùng

Vợ chồng nên quan hệ vào thời điểm khoảng 3 – 4 ngày trước kinh nguyệt. Ảnh: Internet

Đối với nhiều người, chu kỳ kinh nguyệt thường được phân loại thành hai quá trình: Trước ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng. Vì vậy để tăng nguy cơ mang bầu, các cặp đôi thường quan hệ tình dục 3 -4 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt của họ.


Thông thường, tinh trùng vẫn hoạt động bên trong âm đạo trong khoảng 3 ngày, trong khi đó những cô nàng trứng của các chị em lại chỉ sống trong âm đạo 1 ngày. Giai đoạn này được xem là một trong những thời kỳ màu mỡ dễ dính bầu nhất của các phụ nữ.


Trong thời gian 7 ngày  của chu kỳ kinh nguyệt, trứng được phát hành trong buồng trứng và đi đến tử cung để gặp các tinh trùng và được thụ tinh. Hầu hết mọi người tin rằng thời điểm màu mỡ nhất để các chị em mang bầu chính là vào ngày thứ 14 của kỳ kinh nguyệt. Song thực tế một số phụ nữ lại dễ dính bầu nhất là trước ngày thứ 14  của kỳ nguyệt san.

ngày 14  của kỳ kinh

Một số phụ nữ lại dễ thụ thai nhất là trước ngày 14  của kỳ kinh. Ảnh: Internet

2. Cách xác định ngày dễ thụ thai đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Hầu hết phụ nữ có 12 chu kỳ một năm, nhưng một số chị em có thể có ít hơn con số này, thậm chí không có. Căng thẳng, tập thể dục mạnh, giảm hoặc tăng cân đáng kể đều có thể gây gián đoạn chu kỳ của chị em. Chu kỳ càng thất thường càng khó dự đoán thời điểm rụng trứng. Có thể tìm ra những ngày có khả năng thụ thai bằng cách theo dõi thời điểm rụng trứng mỗi tháng.


Nếu chu kỳ của bạn trong 3 tháng liên tiếp là 28 ngày một tháng, 21 ngày của tháng tiếp theo, và 32 ngày của tháng tiếp sau đó. Ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt trong vài tháng, sau đó trừ đi 17 ngày từ chu kỳ ngắn nhất và 11 ngày từ chu kỳ dài nhất. Những ngày ở giữa hai ngày này là những ngày bạn có khả năng thụ thai cao.


Nếu chu kỳ của bạn không đều và hơn 35 ngày, bạn nên xem xét việc đi khám sản khoa để kiểm tra các nguyên nhân chu kỳ thất thường, chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), rối loạn chức năng buồng trứng, rối loạn tuyến giáp, giảm cân quá mức hoặc chỉ số prolactin (một loại kích thích nội tiết tố) cao.

Tăng tiết dịch âm đạo

Tăng tiết dịch âm đạo là cách xác định chính xác ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, vẫn có một số cách để xác định ngày rụng trứng nếu kinh nguyệt chị em không đều, bạn có thể tham khảo để xác định ngày thụ thai chính xác nhất.

 • Đau nhói nhẹ một bên bụng.
 • Cảm thấy quyến rũ hơn.
 • Nhiệt độ cơ thể cao hơn.
 • Tăng tiết dịch âm đạo khiến vùng kín chị em ẩm ướt hơn và có nhiều tiết dịch như lòng trắng trứng.

3. Buổi sáng là thời điểm trong ngày dễ thụ thai nhất

Thời điểm quan hệ nên diễn ra vào buổi sáng, vì lúc này chất lượng cũng tốt hơn và số lượng cũng cao hơn các thời điểm khác trong ngày.


Các cặp đôi cũng nên tìm hiểu các tư thế quan hệ sao cho thoải mái, đạt cực khoái nhưng quá trình xuất tinh càng gần cổ tử cung của phụ nữ bao nhiêu thì cơ hội ‘thắng lợi’ cũng lớn bấy nhiêu.

vợ chồng vui vẻ vào buổi sáng

Buổi sáng được cho là thời điểm trong ngày dễ thụ thai nhất. Ảnh: Internet

Trên đây, Mom.vn vừa chia sẻ đến bạn những cách để xác định ngày dễ thụ thai nhất để các cặp đôi mau chóng có em bé bế bồng. Nếu chưa thụ thai thành công, các cặp đôi đừng nản lòng, hãy tiếp tục thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để sớm có con yêu. Hoặc tới gặp các bác sĩ sản khoa để họ có hướng giải quyết cho mình.

Việt Thư tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart