Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần biết

Nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần biết để hạn chế tối đa nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Dấu hiệu chuyển dạ bắt đầu trước tuần thứ 37 được gọi là “chuyển dạ sớm”. Chuyển dạ sớm là một trong nhiều nguyên nhân khiến thai nhi ngay khi chào đời đã đối diện với nguy cơ dị tật hoặc tử vong. Dù khá nguy hiểm nhưng nếu mẹ bầu được chăm sóc tiền sản tốt thì có thể giúp bé sinh non tránh được những rủi ro trên. Tất cả mọi người khi mang thai đều mong muốn thai kỳ của mình thật khỏe mạnh, việc sinh nở diễn ra tự nhiên để đảm bảo an toàn cho con yêu đúng không nào. Nhưng thực chất không phải ai cũng may mắn có một thai kỳ suôn sẻ như ý muốn, rất nhiều những trường hợp chuyển dạ sớm, sinh non đã xảy ra.

Hãy cùng adayne.vn tham khảo các nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm dưới đây mẹ bầu sẽ an tâm hơn phần nào để chào đón con yêu ra đời.

Nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần biết

Nguyên nhân

Một số cơn chuyển dạ sớm là chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, chuyển dạ sớm thường do:

– Vỡ ối sớm.

– Đa thai.

– Tiền sản giật.

– Tử cung hoặc cổ tử cung bất thường.

– Người mẹ lao động quá sức, căng thẳng hoặc có bệnh; do người mẹ thiếu máu, suy dinh dưỡng…

Dấu hiệu

Dấu hiệu ban đầu có thể là vỡ ối. Tiếp theo là co thắt tử cung và ra máu.

Điều mẹ nên làm

Nếu nghi ngờ bị vỡ ối, mẹ cần nhập viện ngay lập tức để tránh nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và bé.

Nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cần biết

Điều trị

Bác sĩ sẽ kịp thời cấp cứu cho mẹ. Đồng thời, bác sĩ theo dõi xem mẹ và bé có bị nhiễm trùng không để có cách ứng phó thích hợp.

Nếu cơn chuyển dạ ở tuần 24-24, bác sĩ có thể tiêm thuốc hoãn cơn chuyển dạ cho mẹ. Mục đích là để phổi thai nhi có đủ thời gian trưởng thành.

Nếu ối đã vỡ, cơn chuyển dạ phải được tiến hành như bình thường. Theo các bác sĩ, cơn chuyển dạ sớm thường ngắn và dễ dàng hơn những cơn chuyển dạ đúng ngày. Nguyên nhân là do đầu thai nhi nhỏ và mềm hơn. Tuy nhiên, người mẹ vẫn được chỉ định rạch tầng sinh môn nếu sinh thường để đảm bảo đầu của bé không bị thay đổi do áp lực chui ra ngoài.

Người mẹ có thể được chỉ định gây tê ngoài màng cứng thay cho thuốc giảm đau vì thuốc giảm đau có thể ức chế hệ hô hấp của thai nhi. Bác sĩ phải đảm bảo bé không bị thiếu oxy khi chuyển dạ. Nhiều trường hợp, mẹ buộc phải mổ lấy thai.

Trên đây là các nguyên nhân và dấu hiệu chuyển dạ sớm. Các dấu hiệu chuyển dạ sớm đều giúp mẹ bầu dù chưa trải qua hay không có kinh nghiệm có thể nhận biết để chuẩn bị kịp thời để nhanh chào đón em bé ra đời. Hi vọng adayne.vn có thể giúp mẹ bầu phần nào trước giai đoạn vượt cạn và bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho quyển cẩm nang mang thai của mình. Chúc các mẹ bầu vượt cạn thành công.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart