Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân các mẹ nên biết. Thừa cân khi mang thai có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, sinh khó… Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bạn phải ăn uống đủ chất và duy trì mức cân nặng phù hợp trong suốt thai kỳ. Đây không phải là lúc để bạn ăn kiêng hay cắt giảm lượng calo, mà là lúc thích hợp nhất để bạn xem xét lại xem mình nên ăn gì, và ăn như thế nào để tốt nhất cho mình và con.

Sau đây adayne.vn sẽ đưa ra một vài lời khuyên dành cho mẹ bầu đang thừa cân giúp mẹ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh.

1. Ăn những món lành mạnh

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh không chỉ tốt cho người mẹ mà còn tốt cho cả em bé. Những loại thực phẩm giàu protein, canxi, vitamin… nên được mẹ bầu sử dụng hàng ngày.

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

2. Thử những mẹo chống lại cảm giác thèm ăn

Cảm giác thèm ăn mà mẹ bầu thừa cân phải đối mặt đôi khi giống như một trò chơi đấu trí. Nếu bạn có một ý chí mạnh mẽ, bạn có thể đánh bại những cơn thèm ăn.

3. Ăn thực phẩm protein trong bữa chính

Thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn có năng lượng, đỡ có cảm giác muốn ăn vặt vì bụng đói.

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

4. Hãy quên các loại chất béo

Một trong những lời khuyên cho mẹ bầu béo phì là cố gắng càng nhiều càng tốt hãy tránh xa những món ăn nhiều dầu, mỡ.

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

5. Giữ cơ thể không bị mất nước

Nước là giải pháp hữu hiệu để giữ cho con đói không hoành hành trong cơ thể. Nếu đói, mẹ bầu hãy uống một cốc nước với bát ăn vặt lành mạnh.

6. Các hình thức tập thể dục

Nếu đang thừa cân khi mang bầu, lời khuyên dành cho mẹ là hãy tham gia các hình thức tập thể dục. Mẹ bầu cũng có thể tập yoga để giữ có thể khỏe mạnh.

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

7. Không ăn kiêng

Ăn kiêng khi mang thai không phải cách để có cân nặng lý tưởng cho mẹ bầu. Ăn kiêng sẽ đặt mẹ và bé vào nhiều nguy cơ sức khỏe nguy hiểm.

8. Luôn năng động

Vận động sẽ giúp mẹ bầu thừa cân có một thai kỳ khỏe mạnh. Khi béo phì, lại đang mang bầu, người mẹ hay có phong thái lờ đờ, chậm chạp. Khi mang thai, mẹ bầu hãy luôn năng động, duy trì các bài tập luyện khi mang bầu để vui vẻ, khỏe mạnh mà không bị tăng cân nhanh.

9. Không tăng cân thêm

Lời khuyên hữu ích với mẹ bầu đang thừa cân là cố gắng kiểm soát cân nặng, không để tăng cân thêm. Nhiều mẹ bầu hay có suy nghĩ phải tẩm bổ, phải ăn nhiều vào thời điểm mang thai, dẫn tới thừa kalo, gây tăng cân nhanh.

Những lời khuyên cần thiết đối với mẹ bầu đang thừa cân

Hy vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi giúp các bà bầu đang bị thừa cân lựa chọn những thực phẩm, lối sống phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con! Ngoài ra, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong thói quen ăn uống hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bạn nhé. Chúc các mẹ luôn khỏe để đón chào thiên thần nhỏ sắp ra đời. Đừng quên ủng hộ và đồng hành cùng adayne.vn của chúng tôi nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart