Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé để bé có làn da khỏe mạnh. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có làn da mỏng manh và rất nhạy cảm với các chất hóa học hay chất liệu khác. Vì vậy, khi giặt đồ cho các bé, bố mẹ cần hết sức lưu ý để tránh nguy cơ khiến bé bị dị ứng. Quần áo trẻ sơ sinh cần có phương pháp giặt riêng để giữ cho trang phục con được sạch sẽ và tránh trường hợp dị ứng do chất tẩy rửa còn sót lại. Nếu bố mẹ còn đang phân vân chưa biết cách xử lý những món đồ nhỏ xinh của con sao cho an toàn thì bài viết sau sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Trong bài viết này, adayne.vn sẽ hướng dẫn cho bạn vài mẹo hữu ích để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách, an toàn mà mẹ nào cũng nên biết.

Quần áo mới mua về phải giặt sạch

Quần áo mới mua về, mẹ nên giặt sạch cho bé. Mẹ hãy giặt sạch bụi bẩn và thuốc nhuộm, hóa chất có trong quần áo mới của bé.

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé

Ngâm quần áo trong nước ấm

Quần áo của bé nên được ngâm trong nước ấm trước khi giặt để loại bỏ các vết bẩn và tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn.

Nên dùng nước giặt dành cho quần áo trẻ em

Làn da của bé rất nhạy cảm và mỏng manh. Do đó, mẹ nên dùng nước giặt dành cho quần áo của bé với tính chất dịu nhẹ, không gây kích ứng cho làn da bé.

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé

Không giặt chung với quần áo của người lớn

Mẹ nên giặt riêng đồ của bé và đồ của người lớn. Không nên giặt chung lẫn nhau, phòng nhiễm khuẩn chéo từ đồ của người lớn sang đồ của bé.

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé

Dùng nước xả vải thích hợp

Mẹ có thể dùng nước xả vải dành cho bé để làm mềm đồ của bé. Nước xả vải loại dành riêng cho bé có mùi thơm dịu, không gây kích ứng cho làn da của bé.

Loại bỏ vết bẩn khó giặt

Với những vết bẩn khó giặt, mẹ có thể dùng bột ngô để loại bỏ vết dầu mỡ, dùng giấm để loại bỏ vết bẩn thực phẩm trên quần áo của bé.

Những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho bé

Là quần áo

Quần áo của bé sau khi phơi nắng nên được là khô để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại bên trong bề mặt vải sau khi giặt.

Trên đây là những lưu ý bố mẹ nên nhớ khi giặt quần áo cho con. Chăm sóc cho con là cả một quá trình dài từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến từng chiếc áo quần con mặc. Da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm cho nên việc lưu ý những điểm trên khi giặt đồ cho con là điều vô cùng quan trọng. Chúc các bé luôn khỏe và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart