Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không và ăn như thế nào mới đúng?

Bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không và ăn như thế nào mới đúng? cùng với những chia sẻ thật chuẩn xác ngay sau đây của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu hiện nay gửi tới mẹ bầu tiện tham khảo tìm hiểu vấn đề. Nhiều mẹ cho rằng, phụ nữ mang thai ăn mít là độc, là không tốt cho quá trình phát triển của bào thai trong bụng, là gây dị tật biến chứng thai kỳ không mong muốn nên nếu được thì hãy tránh xa loại trái cây này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia lại phản bác mạnh mẽ ý kiến này vì thật sự đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi mít chẳng những không gây nóng mà nó còn góp phần mang lại vô vàn lợi ích tác dụng bất ngờ cho thai phụ, thậm chí quá trình hình thành phát triển của thai nhi được kích thích một cách đáng kể nhờ mẹ biết cách bổ sung mít vào khẩu phần dinh  dưỡng hằng ngày một cách hợp lý theo đúng lời khuyên từ bác sĩ.

Hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm đọc xem bà bầu ăn mít có tốt khôngphụ nữ mang thai ăn mít như thế nào mới đúng thông qua những chia sẻ hữu ích bên dưới đây nhé!

Có một “ngoại hình” không bắt mắt, nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng mà quả mít mang lại vô cùng to lớn, nhất là với các mẹ bầu. Đây cũng là một trong số ít những loại trái cây có hàm lượng vitamin nhóm B khá cao, bao gồm vitamin B6, niacin, riboflavin, và axít folic. Không dừng lại ở đó, bà bầu ăn mít còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mẹ và bé. Đừng bỏ qua mẹ nhé!

1. Bảng thành phần giá trị dinh dưỡng trong 100 gram mít

Năng lượng95 kcal
Carbonhydrate23 g
Đường19,08 g
Chất xơ1,5 g
Chất béo0,64 g
Protein1,72 g
Vitamin A5 mcg
Vitamin B10,105 mg
Vitamin B20,055 mg
Vitamin B30,92 mg
Vitamin B50,235 mg
Vitamin B60,329 mg
Vitamin B924 mcg
Vitamin C13,8 mg
Vitamin E0,34 mg
Canxi24 mg
Magiê28 mg
Sắt0,23 mg
Kẽm0,13 mg
Phốt-pho21 mg

2. Phụ nữ mang thai nên ăn mít như thế nào mới đúng?

Từ trước tới nay, nhiều bà bầu sợ ăn mít, ăn xoài, ăn nhãn khi mang thai vì sợ bị nóng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, theo ý kiến của các bác sĩ, hầu hết những loại trái cây được “gắn mác” nóng trong người đều là những loại có hàm lượng đường cao, nên có thể gây cảm giác nóng sau khi ăn, nhất là đối với những mẹ bầu bị thừa cân béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không và ăn như thế nào mới đúng?

Mặc dù vậy, những loại quả này vẫn chứa một lượng chất xơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất có lợi, nên bầu vẫn có thể ăn một lượng vừa phải, khoảng từ 80 – 100 g là vừa đủ để tận dụng những lợi ích trái cây mang lại nhưng không gây hại cho cơ thể.

Đặc biệt, những mẹ bầu bị dị ứng với mít hoặc có bị rối loạn đông máu không nên ăn mít vì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Những lợi ích tuyệt vời của mít đối với sức khỏe bà bầu mà không phải ai cũng biết

Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bởi mít cũng là một trong những nguồn cung cấp sắt dồi dào. Tuy nhiên, so với lượng sắt từ động vật, sắt từ thực vật ít và khó hấp thu hơn hẳn.

Giúp xương chắc khỏe

Không chỉ giàu canxi, mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng magie phong phú, giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương khi lớn tuổi, chịu khó “măm măm” mít nhiều hơn bầu nhé!

Giảm nguy cơ rối loạn tuyến giáp

Sự gia tăng của hoóc-môn hCG trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp trong máu, làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, rối loạn tuyến giáp có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và bé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít sẽ giúp duy trì những chức năng bình thường của tuyến giáp, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ.

Bảo vệ mắt và da

Với hàm lượng vitamin A dồi dào, bà bầu ăn mít không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt mà còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

Tốt cho bà bầu cao huyết áp

Trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 milligram kali, có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ mít là cách đơn giản giúp mẹ bầu duy trì mức huyết áp trong tầm kiểm soát, nhất là những mẹ có tiền sử cao huyết áp. Ngoài ra, bà bầu ăn mít cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ trong mít có thể đáp ứng được 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể. Ngoài ra, loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, ngăn ngừa viêm loét dạ dày và nguy cơ ung thư đại tràng.

Củng cố hệ miễn dịch

Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, ăn mít sẽ góp phần tăng cường “bức tường” miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp “ngọt ngào” giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường.

Tin tưởng rằng, với những gì mà chúng tôi vừa góp nhặt gửi tới bạn trên đây nhằm giải đáp thắc mắc bà bầu ăn mít có tốt cho thai kỳ không và ăn mít như nào mới đúng cách sẽ là nền tảng kiến thức dinh dưỡng mang thai vững vàng nhất để mẹ an tâm hơn trong chặng hành trình bầu bí tiếp theo. Mít là một loại trái cây vừa ngọt vừa bổ cho cả mẹ và bé, vậy nên hãy tích cực bổ sung theo đúng lời khuyên của chuyên gia để giữ lại nhiều giá trị dinh dưỡng có trong loại quả này. adayne.vn chúc các mẹ luôn vui!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart