Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Bé đạp nhiều trong bụng mẹ có tốt không?

Thai được 24 tuần tuổi bắt đầu đạp nhiều, trung bình khoảng 20-25 lần/ ngày nhất là sau bửa ăn, buổi đêm trước khi đi ngủ. Sau tuần 36 có thể thai sẽ đạp ít lại do bụng trở nên chật chội đối với bé. Nếu có dấu hiệu thai máy nhiều hơn hoặc ít hơn bất thường trong khoảng thời gian ngắn thì mẹ bầu hãy nên đi kiểm tra để an tâm hơn nhé!

 • Mang thai đến tháng thứ mấy thì có sữa non?
 • Bà bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà trong tuần là tốt nhất?…

Thai bao nhiêu tuần thì biết đạp?

Thai nhi khoảng 8 tuần là đã máy trong bụng mẹ. Chuyển động của bé lúc này chỉ có thể được phát hiện thông qua siêu âm vì còn quá yếu để mẹ có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, mẹ có thể cảm nhận được những chuyển động này sau 16-18 tuần. Để cảm nhận được, mẹ cần phải hết sức chú ý, nhiều mẹ đã bỏ lỡ lần đá chân đầu tiên của bé, thường chỉ thoảng qua như cơn gió hoặc như cái búng nhẹ trong bụng. Một số mẹ chia sẻ cảm nhận của mình rằng sau 24 tuần bé đạp thường xuyên hơn. Tuy nhiên, có những mẹ may mắn cảm nhận thấy những chuyển động của bé từ tuần 13 thai kỳ.

Thai nhi đạp bao nhiêu lần trong ngày?

Bé bình thường sẽ đạp mẹ khoảng 15 đến 20 lần mỗi ngày sau tuần thứ 24 trở đi. Nếu mẹ thấy bé đạp ở tuần suất này thì có thể yên tâm là bé khỏe mạnh. Tuy nhiên bé thường đạp nhiều hơn sau bữa ăn của mẹ, giống như cách bé phản ứng lại với các kích thích như đã nói ở trên.

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai hay gái trong 3 tháng đầu

Ví dụ khi mẹ ăn mắm nặng mùi như mắm tôm, mắm nêm…thì bé sẽ phản ứng lại thực phẩm này bằng cách quẫy đạp nhiều hơn

Thai nhi đạp nhiều hơn bình thường là dấu hiệu bất thường

Nếu mức thai máy của bé thay đổi bất thường, tăng hoặc giảm, so với mức trung bình thì bé có thể đã gặp vấn đề gì đó. Lúc này mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra thai nhi toàn diện như nghe tim thai, siêu âm… Điều này sẽ giúp mẹ và bé giảm đi những rủi ro đáng tiếc nhất.


Một số người quan niệm bé ít đạp là do tính cách trầm lặng. Điều này không đúng, nếu sau 1 giờ bạn không thấy bé cử động thì việc đi kiểm tra là cần thiết. Ngoài ra, bé cũng thường ít cử động hơn nếu mẹ bị hạ đường huyết.

Bé đạp ít – không phải lúc nào cũng nguy hiểm


Mẹ cần biết rằng đôi khi bé cũng muốn nghỉ ngơi trong tử cung một khoảng thời gian. Miễn là thời gian nghỉ này nằm trong khoảng 40-50 phút, mẹ có thể chưa cần lo lắng. Ngoài ra, sau tuần thai thứ 36, có thể thai nhi đạp ít đi do bụng mẹ đã trở nên chật chội.

Yếu tố ảnh hưởng đến tần suất máy thai

Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất thai máy bao gồm:

 • Người mẹ mắc chứng tiểu đường / huyết áp cao / chứng bệnh về thận (hoặc tim mạch).
 • Mang song thai / đa thai.
 • Trục trặc ở nhau thai.
 • Có tiền sử thai chết non.
 • Đa ối / thiểu ối.
 • Bào thai phát triển bất thường.

tu khoa

 • thai nhi đạp nhiều hơn bình thường
 • thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không
 • thai máy mạnh có tốt không

 

 

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart