Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Cách cho 2 bé sinh đôi bú dễ dàng– Mẹ đã biết hay chưa?

Cách cho 2 bé sinh đôi bú thật sự là một việc khó khăn, nhất là những bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm. Các mẹ sẽ bối rối vì không biết phải cho 2 bé sinh đôi bú như thế nào? Khi mẹ cho bé bú một bên ngực, thì ngực bên kia cũng sẽ chảy sữa. Hơn nữa, các bé sinh đôi thường đòi bú mẹ cùng một lúc. Vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mom.vn các mẹ nhé.

1. Cách cho 2 bé sinh đôi bú mẹ cùng lúc gồm những tư thế nào?

Dù mẹ có cho các bé bú bằng tư thế nào đi nữa, mẹ vẫn nên chuẩn bị nhiều gối hay đệm để tựa xung quanh giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn. Những chiếc gối có vai trò khá quan trọng, chúng giúp mẹ hạn chế việc tê mỏi cánh tay khi phải bế bé quá lâu. Mẹ cũng có thể cho bé nằm trên những chiếc gối êm thay vì trên cánh tay mẹ, còn mẹ có thể thoải mái ôm bé tùy thích mà không bị nhức mỏi.

mẹ đã biết cách cho 2 bé sinh đôi bú chưa

Mẹ đã biết cách cho 2 bé sinh đôi bú chưa. Ảnh: Internet

Có rất nhiều tư thế cho 2 bé sinh đôi bú mẹ cùng một lúc. Mẹ có thể dùng 1 kiểu tư thế hoặc kết hợp chúng lại để mỗi bé sẽ nằm theo một tư thế khác nhau. Khi cho các bé bú, mẹ nên để tay hình chữ C để nâng đầu bé, điều này vừa giúp các bé cử động thoải mái, vừa để mẹ xoay sở sao cho sữa vào miệng bé vừa phải, không bị che mũi bé.

1.1 Tư thế bóng bầu dục

Tư thế này khá phổ biến, được nhiều mẹ áp dụng. Mẹ ngồi tựa lưng vào ghế. Đặt mỗi bé nằm về hai phía, đầu bé nằm lên chân mẹ và người xuôi về hai bên hông của người mẹ. Sử dụng gối để tạo điểm tựa, giúp mẹ đỡ mỏi cũng là một điểm cần chú ý khi cho các bé bú ở tư thế này.

tư thế bóng bầu dục

Cho 2 bé sinh đôi bú tư thế bóng bầu dục được nhiều mẹ áp dụng. Ảnh: Internet

1.2 Tư thế cái nôi

Đây thực chất là tư thế cho bú truyền thống. Mẹ cho một bé nằm trong và một bé nằm ngoài hoặc mẹ cũng có thể biến tấu một chút bằng cách bế một bé để cho bú còn một bé sẽ nằm trên đùi mẹ. Tư thế bú này giúp các bé đều cảm thấy ấm áp và gần gũi mẹ. Trong khi cho một bé bú, mẹ có thể chơi đùa cùng bé còn lại.

tư thế cái nôi

Tư thế cái nôi giúp các bé gần gũi mẹ hơn. Ảnh: Internet

1.3 Tư thế gấu Koala

Mẹ sẽ cảm thấy thoải mái nếu áp dụng tư thế cho con bú này. Mẹ sẽ ngồi ngả lưng sao cho tạo được một góc khoảng 45 độ và gập hai chân lên. Gần giống với tư thế bóng bầu dục, nhưng tư thế này chỉ khác là bé sẽ ngồi và tựa lưng vào đùi mẹ thay vì nằm.

1.4 Tư thế bú nằm

Đây là tư thế cho con bú giúp mẹ vô cùng thoải mái. Mẹ nằm trên giường rồi cho một bé nằm trên người mẹ và bé còn lại nằm bên cạnh mẹ. Tư thế này giúp mẹ không bị mỏi tay khi phải bế bé lâu và được tranh thủ “nghỉ ngơi” đôi chút.

tư thế bú nằm giúp mẹ không phải bế bé quá lâu

Tư thế bú nằm giúp mẹ không phải bế bé quá lâu. Ảnh: Internet

2. Cách cho 2 bé sinh đôi bú mẹ cùng lúc liệu có đủ sữa không?

Trong quá trình cho các bé bú, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra nhiều sữa hơn để có đủ lượng sữa cho bé bú. Vậy nên, cho dù mẹ sinh một, sinh đôi hay sinh ba thì cơ thể của người mẹ vẫn tự động sản xuất và tiết ra nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu bú của các bé. Tuy nhiên, mẹ sinh đôi cần phải nạp năng lượng và nước nhiều hơn so với các bà mẹ chỉ sinh một bé. Để làm được điều đó thì mẹ nên có chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh nhằm đảm bảo cơ thể có thể sản xuất đủ sữa.

3. Cho các bé bú xen kẽ mỗi bên vú

Mẹ nên luân phiên thay đổi mỗi bên vú với từng bé, giúp cho các bé có cơ hội bú đều hai bên. Vì nếu có một bé bú nhiều hơn bé còn lại, việc cho bé bú xen kẽ hai bên vú sẽ giúp lượng sữa tiết ra ở cả hai bầu vú được cân bằng.

nên kết hợp bú sữa bột

Ngoài bú sữa mẹ nên cho bé bổ sung thêm sữa bột. Ảnh: Internet

4. Cho các bé uống bổ sung sữa bột

Nếu mẹ sinh đôi hay nhiều hơn, mẹ sẽ cần cho bé uống bổ sung sữa bột để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các bé. Mẹ có thể cho hai bé bú mẹ và bú bình ở một thời điểm khác.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân

Mẹ thường sẽ mệt mỏi sau vài tuần khi cho 2 bé bú vì nhu cầu cần được chăm sóc của các bé sẽ tăng dần theo thời gian. Mẹ có thể vắt sữa mẹ ra bình để “anh xã” có thể phụ giúp cho các bé bú vào ban đêm. Ngoài ra, mẹ cũng nên nhờ người thân phụ giúp các công việc nhà như nấu ăn và chăm sóc bé để có thêm thời gian nghỉ ngơi.

mẹ nên nhờ người thân phụ chăm sóc các bé

Mẹ nên nhờ người thân hỗ trợ. Ảnh: Internet

Cách cho 2 bé sinh đôi bú là kỹ năng không đơn giản đối với các bà mẹ trẻ. Việc chăm sóc 2 bé sinh đôi cùng lúc sẽ vất vả nhiều hơn so với chăm sóc một bé. Tuy nhiên, với hạnh phúc được làm mẹ và tình yêu thương vô bờ bến dành cho các “thiên thần nhỏ” sẽ giúp mẹ vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Hi vọng qua bài viết trên, Mom.vn đã giúp cho các mẹ có thêm thông tin cần thiết trong quá trình chăm sóc bé sinh đôi của mình nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart