Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Hướng dẫn cách nấu bún riêu không cần cua đơn giản siêu ngon

Bún riêu là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích với hương vị đậm đà. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được cua cũng không phải mùa nào cũng mua được cua đồng dễ dàng. Nếu bạn cũng đang thích mê món ăn này nhưng chưa biết nấu sao cho ngon, tham khảo ngay hướng dẫn cách nấu bún riêu không cần cua đơn giản siêu ngon đã được adayne.vn chia sẻ dưới đây nhé!

3 cách nấu bún riêu không cần cua siêu ngon

Bún riêu tôm thịt

Nhiều mẹ sau sinh rất thèm bún riêu nhưng lại được khuyên không nên ăn cua ngay sau khi sinh. Bún riêu tôm thịt cũng làm món ngon không thể bỏ qua. Cùng học cách nấu bún riêu tôm thịt để thêm vào thực đơn dinh dưỡng hợp lý sau sinh cho mẹ bỉm và đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300 gam thịt nạc vai
  • 300 gam sườn non
  • 200 gam tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thanh đậu phụ rán sẵn
  • 4 quả cà chua, rau xà lách, rau kinh giới, hành khô
  • Bún
  • Gia vị: Dầu hạt điều, 2 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu

Sơ chế:

  • Sườn non rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại sườn bằng nước lạnh.
  • Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm rồi vớt ra để ráo. Bạn cho tôm vào cối giã nhuyễn.
  • Thịt vai rửa sạch , băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Rau xà lách, rau kinh giới rửa sạch, để ráo.
Cách nấu bún riêu không cần cua đơn giản siêu ngon với tôm và thịt

Cách nấu bún riêu không cần cua đơn giản siêu ngon với tôm và thịt

Nấu bún:

  • Bạn cho sườn vào nồi, nêm vào sườn một chút hạt nêm rồi ninh sườn trên lửa nhỏ để lấy nước dùng.
  • Trộn đều tôm khô với thịt xay, nêm vào hỗn hợp một chút hạt nêm, hành tím băm. Bạn cho vào hỗn hợp 2 lòng đỏ trứng gà, trộn đều hỗn hợp rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé.
  • Trong lúc chờ nguyên liệu ngấm gia vị, bạn quan tâm tới nồi nước dùng chút nhé. Thả nốt đậu phụ đã cắt miếng vào nồi nước dùng. Bạn nặn hỗn hợp thịt xay với tôm khô thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi nước dùng rồi đun thêm khoảng 20 phút nữa.
  • Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu (hỗn hợp tôm và thịt xay), sườn rồi chan nước dùng. Bạn dùng bún riêu với rau xà lách, kinh giới nhé! Một số bước đơn giản để có món bún riêu cua thơm ngon đậm đà hương vị quê hương! Còn chờ gì nữa, vào bếp thôi chị em!

Bún riêu chay

Bún riêu chay là món ăn chay có hương vị không khác gì món bún riêu đươc nấu từ thịt cua bình thường, nhưng nguyên liệu chình của món bún riêu chay là đậu nành cùng một số nguyên liệu như cà chua, hành lá, me, đường . . . và một số loại rau ăn kèm với bún. Hấp dẫn lắm đấy bạn, thử làm ngay cách nấu bún riêu không cần cua này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500ml sữa đậu nành
  • 2 trái cà chua
  • Tàu hủ chiên (đậu hũ chiên)
  • Hai viên soup chay
  • Màu hột điều
  • Gia vị: muối tiêu đường bột ngọt
  • 1 chút boa rô
  • 2 viên chao
  • Bún, giá, ớt, rau….

Sơ chế:

  • Cà chua rửa sạch ,cắt miếng làm 6 hoặc làm 8.
  • Boa rô xắt khoanh nhuyễn phần cọng trắng.
Thử làm ngay cách nấu bún riêu không cần cua phù hợp cho người ăn chay

Thử làm ngay cách nấu bún riêu không cần cua phù hợp cho người ăn chay

Nấu bún:

  • Lấy một cái nồi ,cho dầu ăn và boa rô xắt nhuyễn vào khử cho thơm. Kế đến cho cà chua vào xào cho mềm, cho nước lạnh vào (lượng vừa đủ cho hai tô bún riêu) và để hai viên soup chay vào nấu đến khi thấy cà chua mềm thì cho tàu hủ chiên vào.
  • Lấy một cái xoong khác cho sữa đậu nành vào nấu sôi ,tắt lửa,cho chút xíu gia vị vào trong nồi sữa. Lấy chừng hai muỗng soup giấm quậy với hai viên chao cho nát rồi để vào nồi sữa (không có chao cũng được), chờ 1 chút sẽ thấy riêu nổi lên. Vớt riêu qua bên nồi nước soup, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Phi chút màu hột điều để vào nồi nước soup cho có màu đẹp.
  • Sắp bún ra tô, chan nước soup vào.

Xem thêm:

Bún riêu dò heo

Nếu bạn đang thèm ăn bún riêu nhưng không biết sau sinh ăn cua được không thì có thể tham khảo cách nấu bún riêu không cần cua với sữa đậu nành và dò heo cực kỳ dễ làm dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 600g giò heo
  • 100g thịt heo xay
  • 30g tôm khô
  • Huyết heo luộc, đậu hủ chiên
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 50g me
  • 1 cái trứng vịt
  • 4 trái cà chua
  • Chanh, ớt, hành tím, hành lá, tỏi, gia vị nêm nếm
  • Bún
  • Rau ăn kèm như: giá, bắp chuối và rau muống bào, các loại rau thơm.
Cách nấu bún riêu không cần cua với sữa đậu nành và dò heo cực kỳ dễ làm

Cách nấu bún riêu không cần cua với sữa đậu nành và dò heo cực kỳ dễ làm

Sơ chế:

  • Rửa sạch chân giò với muối ăn và giấm. Chú ý cạo sạch phần kẻ móng. Xả lại với nước sạch và để cho ráo.
  • Rửa rau nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước và để ráo
  • Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
  • Hành tím nướng sơ và lột vỏ.

Nấu bún:

  • Đun nước cho sôi chần sơ dò heo. Sau đó, cho giò heo vào và hầm, mẹ nhớ thường xuyên hớt bọt để nước được trong.
  • Cho thêm vào nước ninh dò heo một ít muối, đường và hạt nêm.
  • Ninh dò heo đến khi mềm, có thể dùng đũa xuyên qua thì vớt dò heo ra.
  • Cho thêm phần nước dùng làm riêu vào nấu chung, thêm vào nồi 4-5 củ hành tím nướng thơm, đập dập.
  • Phi thơm tỏi, hành băm với 2 muỗng dầu điều, sau đó vớt ra lấy phần dầu. Để lại một phần dầu để làm riêu. Phần còn lại cho cà chua vào xào. Đảo đều tay cho cà chua mềm, thấm màu, tắt bếp, tránh xào quá lâu.
  • Lần lượt cho cà chua xào, huyết, đậu hủ chiên, đầu hành lá vào nồi. Đun tiếp cho sôi trở lại và nêm thêm gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối và mắm tôm cho vừa ăn.

Một số mẹo nấu bún riêu không cần cua

Không quá khó để chế biến được một bát bún riêu ngon đúng điệu không cần cua, với cách nấu bún riêu không cần cua đồng, bạn cần nắm những lưu ý bao gồm:

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Để nấu lên 1 bữa ăn ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nó chiếm đến 80% hương vị của món ăn sau khi nấu.

  • Với giò heo các bạn nên chọn khối thịt săn chắc. Bên cạnh đó có phần thớ thịt đều và đường cắt mặt khô ráo . Ngoài ra các bạn ưu tiên lựa chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi. Thịt không hôi tanh và không có các hạt lạ.
  • Với thịt heo để chế biến thành thịt bằm cũng tương tự. Các bạn chọn thịt có sự đàn hồi, khô ráo và không bị dính.
  • Với rau củ quà và cà chua ưu tiên lựa chọn rau củ trong ngày, có độ tươi ngon, màu sắc tươi sáng và không bị dập nát hoặc héo.
Một số mẹo hay khi áp dụng cách nấu bún riêu không cần cua

Một số mẹo hay khi áp dụng cách nấu bún riêu không cần cua

Lưu ý khi nấu

  • Nguyên liệu nấu bún riêu cần được xử lý theo đúng công đoạn, quy trình.
  • Xử lý nguyên liệu nấu bún riêu cần phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn. Để đạt được hương vị ngon đúng chuẩn, cần đặc biệt chú ý giai đoạn chuẩn chuẩn bị thịt, tôm, giò…
  • Đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quy trình xử lý nguyên liệu. Cần bảo quản kỹ để nguyên liệu không bị ruồi nhặng bám vào gây mất vệ sinh thực phẩm.
  • Có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau khi nấu món bún riêu, tuy nhiên, thịt tôm xay là nguyên liệu quan trọng nhất phải có. Nếu thiếu nó, bát bún sẽ chỉ là bún thịt thông thường.
  • Thay vì dùng riêu cua thật thì bạn có thể dùng hộp gia vị cua nấu bún riêu. Cho thêm đậu tươi và trứng vào để tạo độ đông hơn. Khi ăn, trông sẽ rất giống riêu cua thật.
  • Ngoài ra, nếu ăn được mắm tôm thì bạn có thể cho cả mắm tôm vào nước dùng.

Gợi ý thêm cho bạn:

Trên đây là top các cách nấu bún riêu không cần cua ngon đơn giản nhất tại nhà mà adayne.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để nấu được nhiều món ăn ngon cho gia đình. Đừng quên thường xuyên truy cập website adayne.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      adayne.vn
      Logo
      Compare items
      • Total (0)
      Compare
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Previous
      Next
      Shopping cart