Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Chiều cao cân nặng của trẻ theo từng tháng tuổi theo WHO

Chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ theo giới tính, từng tháng tuổi từ 0 – 5 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, từ đó mẹ bỉm sữa biết được thể trạng của con và có thực đơn phù hợp.

Bảng đo chiều cao cân nặng của trẻ theo chuẩn WHO

Mời mẹ tham khảo bảng tính chiều cao và cân nặng của bé trai, bé gái từ 0 – 5 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Nắm được tình trạng cân nặng, chiều cao của trẻ theo từng giai đoạn phát triển và lứa tuổi để từ đó có cách chăm sóc con phù hợp, đảm bảo tốt cho sự phát triển của trẻ.

Chú thích:

  • Dòng màu hồng tím: Chuẩn trung bình của trẻ.
  • Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) cân cấp độ 1: Giới hạn cân nặng hoàn toàn bình thường.
  • Trong giới hạn khung xanh thiếu (thừa) cân cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống hoặc mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.

1/ Chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai

Nắm được tình trạng cân nặng, chiều cao của trẻ theo từng giai đoạn phát triển và lứa tuổi để từ đó có cách chăm sóc con phù hợp, đảm bảo tốt cho sự phát triển của trẻ. Sữa uống tăng chiều cao cho trẻ em có hiệu quả không?
Bảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh theo độ tuổibang-chieu-cao-can-nang-tre-em 3bang-chieu-cao-can-nang-tre-em 4bang-chieu-cao-can-nang-tre-em 5bang-chieu-cao-can-nang-tre-em 6bang-chieu-cao-can-nang-tre-em 7

2/ Bảng chiều cao cân nặng của bé gái

Bảng chiều cao cân nặng của bé gái theo WHObang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 2bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 3bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 4bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 5bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 6bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 7bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-theo-who 8

Chú thích:

  • Dòng màu hồng tím: Chuẩn trung bình của trẻ.
  • Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) cân cấp độ 1: Giới hạn cân nặng hoàn toàn bình thường.
  • Trong giới hạn khung xanh thiếu (thừa) cân cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống hoặc mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.

Ăn gì giúp trẻ phát triển chiều cao cân nặng?

Trong khá nhiều thực phẩm tốt cho mục tiêu tăng trưởng chiều cao, mẹ nên tập trung vào những thực phẩm mấu chốt này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng quyết định phần lớn đến chiều cao của trẻ. Vì thế, cho con ăn gì để phát triển tầm vóc là vấn đề mà hầu hết các mẹ đều quan tâm. Trong khá nhiều thực phẩm được xem là tốt cho mục tiêu tăng trưởng chiều cao, mẹ nên tập trung vào những thực phẩm mấu chốt dưới đây:
1. Sữa chua Sữa chua là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bé, ngoài ra nó còn chứa lượng can-xi rất dồi dào. Cả hai dưỡng chất này đều tốt cho việc phát triển chiều cao của con. Nếu bé nhà bạn không “hâm mộ” món sữa chua, mẹ có thể thay thế bằng pho mát, bơ hay lassi (loại đồ uống chế từ sữa chua pha với hoa quả nghiền như xoài, dâu,…hay nước hoa quả như lê, táo,.. và cũng mang lại lợi ích tương tự như ăn sữa chua).
2. Lương thực thô Gạo, ngô, lúa mì, yến mạch,… là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Các loại ngũ cốc này cũng chứa nhiều vitamin B, chất xơ, sắt, megie và selen thiết yếu, rất có lợi cho chiều cao. Các mẹ nhớ cho bé ăn thêm nhiều món được chế biến từ các loại lương thực thô này nhé!
3. Trứng Protein được xem là dưỡng chất có vai trò to lớn nhất trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ em. Do đó, mẹ nên cho con mình ăn trứng thường xuyên hơn. Một quả trứng luộc hay món trứng tráng ăn kèm bánh mì sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bữa sáng của bé, vì chúng cung cấp nhiều dinh dưỡng để con phát triển tốt hơn.
4. Các loại hạt Magie là một trong những yếu tố thiết yếu giúp xương phát triển khỏe mạnh. Vì thế, các loại thực phẩm giàu magiê được coi như những “siêu thực phẩm” giúp bé cao lớn hơn. Trong hạt điều, hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô… rất giàu magie, ngoài ra còn chứa vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất khác nên cực kì tốt cho sự tăng trưởng chiều cao của bé.

Mẹ hãy khuyến khích bé ăn các loại hạt này một cách đều đặn, giống như một món ăn nhẹ lành mạnh để bé cao lớn như “siêu nhân”.
5. Đậu nành Đậu nành nằm trong nhóm những thực phẩm cung cấp protein có nguồn gốc từ thực vật. Chúng giúp cải thiện sự phát triển của xương và hệ cơ bắp. Mẹ có thể sáng tạo được khá nhiều món ngon từ đậu nành để bé có cơ hội tiêu thụ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhiều hơn.

tu khoa

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh
Shopping cart