Có nên ăn chay trường khi mang thai không?

April 12, 2021 • Mang Thai

Có nên ăn chay trường khi mang thai không? Nhiều thắc mắc đặt ra xung quanh việc bà bầu ăn chay có được không, có tốt không, có lợi ích tác hại gì mà ngay bây giờ, chúng tôi muốn cùng mẹ tìm hiểu rõ hơn từng vấn đề, qua đó rút ra kinh nghiệm bổ sung dinh dưỡng thai kỳ hợp lý hơn. Trước tiên, mẹ cần phải hiểu rằng, việc ăn chay trường trong mọi trường hợp sẽ giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và sâu răng, thậm chí còn khiến cơ thể có cảm giác thoải mái nhẹ nhàng, an tâm hơn vì không phải thường xuyên lo lắng về thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo hại mẹ hại con. Nhưng cũng có một vài ý kiến cho rằng, việc mẹ bầu ăn chay sẽ không cung cấp đầy đủ mọi dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu phát triển của thai kỳ. Vậy tóm lại, nên hay không nên ăn chay khi đang mang bầu?

Hãy cùng adayne.vn chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu ăn chay nên hay không nênnhững lợi ích tác hại khi mẹ bầu ăn chay trường được lí giải cụ thể ngay sau đây nhé!

Bà bầu có được ăn chay trường không? Tác hại và lợi ích của việc ăn chay khi mang thai là gì?

Theo ý kiến của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars – Sinai,Beverly Hills, Calif (Mỹ) cho rằng mẹ bầu ăn kiêng trong thời kỳ mang thai vẫn có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho em bé và cơ thể mình. Tuy nhiên, để đảm bảo có một chế độ ăn chay thực sự khoa học, bà bầu nên chú ý những điều sau đây:

1. Ăn chay bà bầu phải đối mặt với những vấn đề gì?

Có nên ăn chay trường khi mang thai không?

2. Lợi ích của việc bà bầu ăn chay trường

Thực tế, ăn chay đem lại một số lợi ích nhất định cho bà bầu lúc có thai. Ví dụ như lượng protein từ rau quả cung cấp cho cơ thể sẽ tốt hơn cho thận. Phụ nữ ăn chay sẽ tránh được một số bệnh phổ biến ở phụ nữ mang thai như béo phì, táo bón, tiểu đường mẫu 2, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ mắc sâu răng, bệnh tim mạch, sỏi thận và ung thư.

Có nên ăn chay trường khi mang thai không?

Theo như bà Marth K.Grodrian, chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở bang Ohio cho biết: Hầu hết phụ nữ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và ít ăn đồ ăn nhanh hơn khi ăn chay.

Tóm lại, khi đã nắm rõ mọi vấn đề liên quan như bà bầu ăn chay trường có được không, nên hay không nên ăn chay khi mang thai cùng những lợi ích tác hại có thể gặp phải, chắc chắn các mẹ sẽ có kế hoạch ăn uống đúng đắn khoa học nhất để mẹ và bé đều khỏe suốt thai kỳ. Nói chung, ăn chay tuy rất tốt rất có lợi nhưng đối với phụ nữ mang thai thì cần phải chú ý hơn về một thực đơn chay đường đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, có như vậy thì thai nhi mới phát triển bình thường tốt nhất như mong đợi. adayne.vn chúc các mẹ xem tin vui!

8 thực phẩm bà bầu ăn sai giờ gây hại cho sức khỏe mẹ và bé cần chú ý 8 thực phẩm bà bầu ăn sai giờ gây hại cho sức khỏe mẹ và bé cần chú ý
Ăn mận Hà Nội khi mang thai có tốt không? Nên hay không nên? Ăn mận Hà Nội khi mang thai có tốt không? Nên hay không nên?
Bà bầu có nên ăn quả kiwi không? Ăn kiwi có tác dụng gì? Bà bầu có nên ăn quả kiwi không? Ăn kiwi có tác dụng gì?
Bà bầu ăn mướp đắng có lợi hay có hại cho sức khỏe mẹ & thai nhi? Bà bầu ăn mướp đắng có lợi hay có hại cho sức khỏe mẹ & thai nhi?
Bà bầu có nên uống nước lá vối tươi không? Bà bầu có nên uống nước lá vối tươi không?