Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé vào thời kỳ sinh nở. Mang thai và làm mẹ là niềm hạnh phúc, cũng là trải nghiệm tuyệt vời của người phụ nữ, nhưng quá trình chuyển dạ sinh con lại là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu. Trên thực tế, thời gian chuyển dạ sinh con ở mỗi người khác nhau, có người chuyển dạ sinh con dễ dàng trong thời gian ngắn nhưng có mẹ bầu lại chuyển dạ kéo dài hàng giờ vẫn chưa sinh, gây đau đớn mệt mỏi vô cùng. Thời gian chuyển dạ kéo dài không gây nguy hiểm, đó là do cơ thể đang chuẩn bị hoàn hảo để giúp thai nhi ra đời. Tuy nhiên, nếu chuyển dạ kéo dài quá lâu so với thời gian chuyển dạ trung bình thì có thể ảnh hưởng tới thai nhi và mẹ bầu, lúc này các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp để thai nhi chào đời thuận lợi, dễ dàng hơn.

Mọi người cùng theo dõi những nguyên nhân gây chuyển dạ dài mà adayne.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sai tư thế

Nếu sản phụ nằm ngửa trong suốt quá trình chuyển dạ thì các cơn co thắt không thể nhanh và mạnh được. Mẹ bầu nên đi lại xung quanh, chuyển sang tư thế ngồi xổm và cố gắng thử áp dụng một vài tư thế giúp sản phụ nhanh chóng chuyển dạ, sinh nở.

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé

2. Em bé ở vị trí cao

Một số trường hợp, đầu của thai chưa lọt xuống tử cung của mẹ thì cơn chuyển dạ đã bắt đầu. Trong trường hợp này, cơn chuyển dạ sẽ chậm và kéo rất dài.

3. Cổ tử cung không mở

Một số sản phụ có cổ tử cung hẹp tới nỗi không mở đủ chỗ để em bé “lọt xuống” và chuẩn bị chui ra ngoài. Trong trường hợp này, cơn đau đẻ có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ và sản phụ có thể phải mổ đẻ để đưa em bé ra ngoài.

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé

4. Ối chưa vỡ

Khi ối vỡ, các cơn co thắt chuyển dạ sẽ tới nhanh và mạnh hơn. Nhưng nếu đã có dấu hiệu chuyển dạ 3-4 tiếng mà ối chưa vỡ thì cơn chuyển dạ sẽ kéo dài hơn.

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé

5. Thai quay về phía sau

Thỉnh thoảng, bé quay đầu và thay đổi ngôi thai ở những phút cuối cùng. Nếu đầu bé không lọt xuống “đường sinh” hoặc em bé quay về phía sau thì cơn chuyển dạ sẽ khó khăn và chậm hơn.

Nguyên nhân gây chuyển dạ dài ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé

6. Gây tê ngoài màng cứng

Gây tê ngoài màng cứng là một kỹ thuật đặc biệt được sử dụng trong một số trường hợp. Kỹ thuật này giúp kiểm soát cơn đau đẻ nhưng đồng thời nó cũng làm chậm quá trình chuyển dạ.

7. Bàng quang đầy

Khi bàng quang đầy thì những cơn chuyển dạ không thể mạnh. Đó là lý do vì sao sản phụ nên đi tiểu thường xuyên trong quá trình chuyển dạ.

Trên đây là những nguyên nhân gây chuyển dạ dài gây nguy hiểm cho mẹ lẫn bé. Tình trạng chuyển dạ kéo dài có thể gặp ở bất kỳ mẹ bầu nào, mang đến nhiều đau đớn và mệt mỏi nên mẹ phải bình tĩnh, thả lỏng để đối phó với những cơn đau chuyển dạ, giúp quá trình sinh nở thuận lợi không gây nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và con. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh, vượt cạn dễ dàng và hãy luôn đồng hành cùng adayne.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

 

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart