Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Phương pháp sinh thường và sinh mổ cái nào đau hơn mẹ bầu nên biết đến

Nhiều mẹ bầu thắc mắc, không biết giữa sinh thường và sinh mổ cái nào đau hơn, để lựa chọn phương pháp sinh ít đau đớn cho mình. Nhưng mẹ bầu có biết, cả 2 phương pháp đều phải chịu đau đớn giống nhau, nhưng mức độ thì khác nhau: Sinh mổ chỉ chịu đau khi hết thuốc mê, trong khi đó sinh thường đau khi đẻ nhưng lại giúp bạn mau chóng hồi phục và tốt cho con. Vậy sinh thường và sinh mổ cái nào đau hơn?

1. Sinh thường và sinh mổ cái nào đau hơn?

Có nhiều người cho rằng, sinh mổ sẽ được tiêm thuốc gây tê, thuốc gây mê nên hầu như mẹ bầu sẽ không có cảm giác gì trong quá trình sinh mổ cả, do đó việc lựa chọn phương pháp sinh mổ là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm.


Thực chất, sinh mổ hay sinh thường thì mẹ bầu đều phải chịu đau nhưng thời điểm và mức độ khác nhau. Mặc dù mẹ bầu không phải chịu đau trong quá trình sinh mổ tuy nhiên sau khi hết thuốc gây tê, mẹ bầu sẽ cảm thấy đau nhiều hơn ở chỗ vết thương.


Sinh thường khiến cho mẹ bị đau và mất sức trong suốt quá trình đón bé yêu chào đời nhưng lại giúp mẹ mau chóng hồi phục sau sinh.

mẹ đau đẻ

Dù sinh mổ hay sinh thường thì mẹ bầu cũng đều phải chịu đau đớn. Ảnh: Internet

2. Mẹ vẫn nên sinh thường nếu đủ điều kiện

Nếu sức khỏe của mẹ ổn định và thai nhi phát triển bình thường thì mẹ vẫn nên chọn phương pháp sinh thường. Theo các chuyên gia sản khoa, sinh mổ chỉ nên được áp dụng trong trường hợp mẹ gặp phải các biến chứng trong thai kỳ hoặc thai nhi không đủ sức khỏe để chào đời theo phương pháp sinh thường. Nhìn chung, phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và em bé hơn.


Nhiều mẹ bầu vì các lý do như sợ đau đau đẻ, cho rằng phương pháp sinh mổ sẽ an toàn hơn hoặc là vì lý do thẩm mỹ của vùng kín mà chọn phương pháp sinh mổ để chào đón bé yêu chào đời.


Tuy nhiên, điều này là không tốt đối với sức khỏe của cả mẹ và bé. Sinh mổ sẽ khiến cho mẹ gặp nhiều biến chứng sau sinh nhiều hơn, và trẻ cũng phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều các bệnh hơn so với trẻ sinh thường.


Do đó, dù không biết sinh mổ hay sinh thường đau hơn thì mẹ bầu vẫn nên lựa chọn phương pháp sinh thường nếu như sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

phương pháp sinh thường

Mẹ vẫn nên chọn phương pháp sinh thường cho mình sẽ tốt hơn. Ảnh: Internet

3. Lợi ích của phương pháp sinh thường

Khi sinh thường, mẹ bầu sẽ không phải lo lắng về các ảnh hưởng của thuốc gây tê, thuốc gây mê đối với sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi sau này, cũng như ảnh hưởng đến sự tiết sữa sau khi sinh.


Khi sinh thường, mẹ sẽ được tiếp xúc với con rất sớm ngay khi con chào đời, do vậy nguồn sữa sẽ đến rất nhanh kèm theo đó là cảm giác tuyệt vời khi được ôm con trong lòng. Sinh thường giúp cho quá trình hồi phục của mẹ diễn tiến nhanh hơn, giảm các nguy cơ như xuất huyết sau sinh, nhiễm trùng, ử cung co hồi chậm. Hầu như các mẹ đều có thể ngồi dậy và ăn uống một cách bình thường 1 vài giờ sau sinh.


Trong quá trình đau đẻ, một loại thuốc giảm đau tự nhiên có tên là endorphins sẽ được tiết ra từ chính cơ thể của người mẹ, có khả năng tác động tích cực tới sự thích nghi của bé đối với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ: Giúp tống dịch ra khỏi phổi, tăng cường hormone và hỗ trợ các chức năng phổi của bé.

mẹ sau sinh ẵm con

Sinh thường mẹ sẽ tiếp xúc với con rất sớm ngay khi vừa chào đời. Ảnh: Internet

Do vậy, trẻ sinh bằng phương pháp sinh thường thường cũng ít nguy cơ bị ngạt thở hơn so với trẻ sinh mổ. Sự tiếp xúc với các vi khuẩn có lợi trong âm đạo của mẹ cũng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị mắc nhiều bệnh về sau này.


Hy vọng, thông qua bài viết này, mẹ đã biết được giữa sinh thường và sinh mổ cái nào đau hơn, cũng như những lợi ích nhận được từ việc sinh thường. Ngày càng nhiều các bà mẹ lựa chọn phương pháp sinh mổ để chào đón thành viên mới chào đời. Có rất nhiều lý do dẫn đến lựa chọn sinh mổ vì sợ các cơn đau đẻ, cho rằng sinh mổ sẽ an toàn hơn hay vì lý do thẩm mỹ của vùng kín… Tuy nhiên, theo các chuyên khoa Sản khoa, thì nếu sức khỏe của mẹ ổn định và thai nhi bình thường, không có vấn đề đáng lo ngại thì phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ hơn.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart