Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Quan hệ sau sinh có sao không? – Những điều mẹ cần lưu ý khi quan hệ sau sinh là gì?

Có thể rất nhiều phụ nữ sau sinh thắc mắc rằng quan hệ sau sinh có sao không? Phụ nữ sau khi sinh đều được khuyên là nên kiêng kỵ việc chăn gối trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, có thể vì nhu cầu của chồng hoặc nhu cầu của chính bạn mà bạn lại không nghe theo lời khuyên này. Vậy, quan hệ ngay sau khi vừa mới sinh xong có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Câu trả lời là khả năng người phụ nữ bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý là rất cao. Nếu quan hệ sau sinh quá sớm sẽ dẫn đến các nguy cơ dưới đây mà mẹ nên đọc và lưu ý.

1. Những nguy cơ có thể xảy ra khi mẹ quan hệ sau sinh sớm

1.1  Nhiễm khuẩn sau sinh

Trong thời gian mang thai và nhất là khi sinh con, âm đạo và cổ tử cung bị hở, bị tổn thương, bị xước, thêm vào đó là sản dịch chưa sạch. Nếu bạn đã muốn chuyện chăn gối thì khả năng vi khuẩn xâm nhập, gây ra nhiễm khuẩn hậu sản là rất cao.

vợ chồng hạnh phúc

Quan hệ sau sinh cần đặc biệt lưu ý để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Ảnh: Internet

1.2 Đau rát, tổn thương âm đạo hoặc vết mổ

Nhiều người vẫn thường hỏi: Tôi sinh mổ thì liệu quan hệ sau sinh có sao không? Xin thưa rằng dù sinh thường hay sinh mổ, phụ nữ sau sinh vẫn gặp những khó khăn trong quan hệ vợ chồng. Nếu sinh thường, bạn có thể phải rạch tầng sinh môn, việc quan hệ có thể làm cho âm đạo bị nhiễm khuẩn, từ đó sinh ra bệnh phụ khoa.


Còn nếu bạn sinh mổ, dù bạn không tổn thương vùng dưới nhưng nếu quan hệ mạnh có thể khiến vết mổ bị nứt, có thể gây đứt chỉ, bục vết khâu. Nhiều mẹ vì sau sinh, thể trạng chưa hồi phục, dịch nhờn ra ít nên quan hệ sẽ gây cảm giác đau đớn, nhiều bà mẹ quan hệ sau sinh đau đến nỗi tạo thành nỗi ám ảnh và không còn hứng thú với chuyện chăn gối.

quan hệ nhẹ nhàng sau khi sinh

Nhiều phụ nữ đã ám ảnh với chuyện chăn gối sau sinh khiến cho cuộc vui trở thành nỗi sợ hãi. Ảnh: Internet

1.3 Khả năng có thai cao vì chủ quan

Sau khi sinh, nhiều cặp vợ chồng chủ quan rằng bà mẹ cho con bú sẽ không thể mang thai. Đó là quan niệm sai lầm, vì thế, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai, bởi nếu mang thai lúc này, sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và con bởi cơ thể người phụ nữ lúc này còn rất yếu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào ngoại trừ thuốc tránh thai bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ.

2. Bao lâu sau sinh thì có thể quan hệ?

Tùy vào cơ địa mỗi người mà có thời gian kiêng cử khác nhau để cho tử cung hồi phục. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh thường nên kiêng quan hệ trong khoảng 2 tháng đầu để mọi cơ quan hồi phục hoàn toàn, nhất là bộ phận sinh dục. Sinh mổ thường mất thời gian hồi phục lâu hơn sinh thường bởi cảm giác đau nhức nơi vết mổ kéo dài khá lâu.

3. Những điều cần lưu ý khi quan hệ sau sinh

Quan hệ sau sinh rất khác với quan hệ bình thường bởi đây là thời điểm nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người vợ nên cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

  • Nên có sự đồng ý của cả hai, không nên ép người vợ bởi có thể vì cả nể mà họ đồng ý, nhưng họ sẽ bị đau đớn, mất cảm hứng khi “yêu”, tệ hơn có thể dẫn đến ám ảnh và sợ quan hệ.
quan hệ sau sinh có sao không

Sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

  • Luôn sử dụng biện pháp an toàn để tránh thai và tuyệt đối không được sử dụng thuốc tránh thai bởi sẽ gây ảnh hưởng sữa mẹ và những tác dụng xấu đến cơ thể người mẹ.
  • Quan hệ nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến vết khâu hoặc sinh môn.
  • Quan trọng nhất là hãy nhớ vệ sinh vùng kín thật kỹ để tranh nhiễm khuẩn và các bệnh phụ khoa.

Chắc hẳn sau khi tham khảo bài viết trên thì các mẹ đã biết được đáp án cho câu hỏi quan hệ sau sinh có sao không, vậy thì mẹ hãy nhớ tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình. Chuyện chăn gối của hai vợ chồng rất quan trọng để giữ được hạnh phúc gia đình, nhưng chị em cũng đừng vì những nhu cầu này mà bỏ qua sự an toàn của chính mình khi quan hệ sau sinh quá sớm nhé.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở đây nhé

Ý kiến của bạn

adayne.vn
Logo
Sản phẩm cần so sánh
  • Total (0)
So sánh

Announce

New
arrival

2019 collection

Let’s face it, no look is really complete without the right finishes. Not to the best of standards, anyway (just tellin’ it like it is, babe). Upgrading your shoe game. Platforms, stilettos, wedges, mules, boots—stretch those legs next time you head out, then rock sliders, sneakers, and flats when it’s time to chill.
Shopping cart