Tham gia Hội Săn Sales Adayne.vn

Quan hệ sau sinh 2 tháng có phải là thời điểm an toàn?

Quan hệ sau sinh 2 tháng có an toàn không là thắc mắc của khá nhiều mẹ hiện nay. Trải qua quá trình sinh nở, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi nhất định. Do vậy, nếu như không nắm rõ những kiến thức cần thiết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mẹ về mặt lâu dài. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết sau đây.Sau khoảng thời gian dài mang thai và sinh em bé, nhiều cặp vợ chồng sẽ nối lại “chuyện yêu” để tăng thêm tình cảm. Thế nhưng điều này cũng gây ra nhiều lo ngại. Dù quan hệ sau sinh 2 tháng thì lo lắng nó có an toàn và nguy hiểm gì không vẫn luôn khiến các mẹ thắc mắc.

vợ chồng lo lắng quan hệ sau sinh 2 tháng

Nhiều cặp vợ chồng lo lắng quan hệ sau sinh 2 tháng có an toàn không? Ảnh: Internet

1. Quan hệ sau sinh 2 tháng liệu có an toàn không?

Trong quá trình sinh em bé, cơ thể người mẹ sẽ có một số thay đổi nhỏ về lượng nội tiết cùng hormone. Chính vì vậy, thời điểm này mẹ cần được nghỉ ngơi để phục hồi tình trạng sức khỏe bình thường. Không chỉ vậy, các cơ quản sinh sản cần có thời gian để “nghỉ dưỡng” sau khi trải qua quá trình vượt cạn. Đồng thời, trong thời gian này mẹ cần rất nhiều thời gian cho việc chăm sóc em bé nên chuyện quan hệ vợ chồng phần nào khiến mẹ mệt mỏi. Một số trường hợp có thể gây nguy hiểm, viêm nhiễm phụ khoa và khiến mẹ rơi vào tình trạng căng thẳng.

phụ nữ không thoải mái quan hệ sau sinh 1 tháng

Không nên quan hệ vợ chồng quá sớm sau khi sinh. Ảnh: Internet

Ở thời điểm 2 tháng, tức là sau sinh khoảng 6 – 8 tuần, việc quan hệ vợ chồng được xem là an toàn và có thể thực hiện. Các chuyên gia sinh sản cũng cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để vợ chồng có thể bắt đầu lại “chuyện yêu”. Quan hệ sau sinh 2 tháng an toàn vì lúc này đây cơ thể mẹ đã phục hồi hoàn toàn và đã có sự chuẩn bị sẵn sàng. Trong trường hợp mẹ quan hệ mà vẫn thấy đau hoặc mệt mỏi thì nên đến trung tâm Y tế để thăm khám và kiểm tra kĩ.

2. Những lưu ý khi quan hệ sau sinh 2 tháng

Quan hệ sau sinh 2 tháng đã được xem là an toàn và thích hợp. Tuy nhiên , trong quá trình “yêu”, các mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

2.1 Cẩn thận với lần “yêu” đầu tiên sau khi sinh

Ở lúc này, cơ thể mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng cũng không tránh khỏi sự lo lắng, căng thẳng. Để tạo cảm giác thoải mái cho vợ, các ông chồng nên có màn dạo đầu với các hành động nhẹ nhàng, cẩn thận để kéo dài thời gian. Nên thực hiện cách “yêu” từ từ không nên dùng động tác mạnh để tránh làm tổn thương âm đạo gây viêm nhiễm hoặc chảy máu.

chồng nằm trên lưng vợ

Nên thực hiện các động tác yêu nhẹ nhàng khi bắt đầu quan hệ sau sinh 2 tháng. Ảnh: Internet

2.2 Các mẹ nên tập các bài tập Kegel

Các bài tập Kegel sẽ giúp mẹ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi bắt đầu lại cuộc yêu với chồng mình. Đây là bài tập đơn giản nhằm giúp âm đạo tăng độ co giãn và đàn hồi giúp mẹ sẵn sàng khi quan hệ sau sinh 2 tháng. Đây cũng là điều các chuyên gia thường khuyên chị em phụ nữ nên thực hiện để đảm bảo cuộc yêu được trọn vẹn mà không bị gián đoạn.

2.3 Chuẩn bị các phương pháp tránh thai

Quan hệ sau sinh 2 tháng rất dễ có con. Sẽ thật vất vả với các mẹ nếu như vừa mang thai lại vừa vất cả chăm sóc em bé mới chào đời. Chính vì vậy, để tránh mang thai ngoài ý muốn, các mẹ nên chuẩn bị các phương pháp tránh thai cần thiết.

các biện pháp tránh thai sau sinh

Để tránh có con ngoài mong muốn nên thực hiện các phương pháp tránh thai. Ảnh: Internet

Ở thời điểm này, vợ chồng có thể thực hiện một số phương pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc tránh thai dành cho phụ nữ sau sinh, miếng dán tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai,… Đây là những phương pháp mang tính an toàn cao cùng hiệu quả tuyệt vời.

Quan hệ sau sinh 2 tháng được xem là thời điểm tuyệt vời đối với mỗi cặp vợ chồng. Điều này không chỉ giúp cơ thể người mẹ được phục hồi khỏe mạnh mà còn khiến cuộc yêu thêm trọn vẹn. Chúc các cặp vợ chồng sẽ có những phút giây thư giãn thật hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Mom.vn trong mỗi chuyên mục bài viết tiếp theo nhé!

Nguyễn Hoài tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   adayne.vn
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Previous
   Next
   Shopping cart